Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Thái - lan nhờ máy bay của Mỹ khảo sát lũ lụt

Hình minh họa

Hình minh họa

NDĐT- Chính quyền Thái- lan hôm qua đã yêu cầu Mỹ điều máy bay lên thẳng để giúp khảo sát lũ lụt, vốn hoành hành ở miền bắc và hiện đang đe dọa thủ đô Bangkok.

Lầu Năm góc cho biết, hai máy bay lên thẳng Seahawk trên tàu chiến USS Mustin sẽ tiến hành “khảo sát trên không”. Tàu USS Mustin đang neo đậu tại cảng Laem Chabang, ngay phía nam thủ đô Bangkok từ vài hôm trước trong chuyến thăm dự kiến kéo dài một tuần.

Ông John Kirby, thuyền trưởng tàu USS Mustin, cho biết, Thái Lan đã đề nghị tàu ở lại cảng thêm khoảng sáu ngày. Phát biểu trước các nhà báo, ông John Kirby nói: “Chính phủ Thái đã đề nghị chúng tôi ở lại thêm để trợ giúp”.

Chính phủ Thái Lan ban đầu nói rằng họ không yêu cầu hải quân Mỹ hỗ trợ cho các chiến dịch cứu trợ.

Thủ đô Băng Cốc, với 12 triệu dân, đang ở mức báo động cao do triều cường vào ngày thứ bảy, kết hợp với luồng nước đổ xuống từ các vùng đồng bằng miền trung có thể khiến lũ lụt lan rộng.

Người dân thành phố tiếp tục đổ đi tránh lụt sau khi chính quyền yêu cầu họ rời khỏi Bangkok.

Những đợt mưa lớn đã gây ra lụt lội tại Thái Lan kể từ tháng bảy và khiến 370 người đã bị thiệt mạng, nhiều vùng rộng lớn bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, mực nước tại sông Chao Phraya của Bangkok lên mức cao mới là 2,47m trên mực nước biển. Người dân thành phố tiếp tục rời khỏi thủ đô đề phòng khả năng xảy ra lụt lội. Chính quyền lo ngại con sông Chao Phraya chảy qua Băng Cốc có thể vỡ bờ khi mực nước dâng cao cùng với những đợt triều cường bất thường theo mùa vào cuối tuần này.

Nước lũ tiếp tục tràn về các quận ở phía bắc Bangkok, nhưng ở trung tâm phần lớn vẫn khô ráo. Bảy quận tại miền bắc Bangkok đang bị ngập lụt, và các cư dân được khuyến cáo họ nên rời đi.

Các đường phố ở Bangkok và khu vực chung quanh thủ đô vẫn xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông do người dân sử dụng năm ngày được chính phủ cho nghỉ, để rời khỏi thành phố.

Thủ tướng Yingluck Shinawatra cho biết, bà đang xem xét đề xuất cho đào kênh vào một số tuyến đường ở phía đông Bangkok để cho nước thoát ra ngoài biển.

Tới nay, lụt lội đã khiến cho nhiều nhà máy ở Thái Lan phải ngừng sản xuất và chưa biết bao giờ các nhà máy này mới hoạt động trở lại.


Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Báo Nhân Dân

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile