Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Tai nạn máy bay, bộ trưởng thiệt mạng

Bộ trưởng Nội vụ Mexico, Francisco Blake Mora, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay trực thăng gần thủ đô Mexico hôm 11.11.
Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake Mora.

Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake Mora.

Bộ trưởng Nội vụ Mexico Francisco Blake Mora.
Chiếc trực thăng đang thực hiện hành trình tới Cuernavaca bang Morelos, chở các quan chức tới dự cuộc họp của các ủy viên công tốt thì gặp nạn. Toàn bộ 8 người trên máy bay, trong đó có Thứ trưởng Nội vụ Felipe Zamora Castro, Giám đốc Báo chí của Bộ Nội vụ Jose Alfredo Garcia Medina cùng nhiều quan chức chính phủ khác đều thiệt mạng. Tổng thống Mexico Felipe Calderon cho biết thời tiết xấu là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. 
 
 
Hiện trường vụ tai nạn (hình ảnh video của Đài truyền hình Forotv). Ảnh: AP.
Đầu tiên chiếc trực thăng được thông báo là mất tích, một số phương tiện truyền thông cho biết vào thời điểm đó mây mù dày đặc. Phát ngôn viên của chính phủ, bà Alejandra Sotahe, cho biết việc tìm kiếm chiếc trực thăng được tiến hành sau khi người ta phát hiện nó đã không tới địa điểm theo đúng kế hoạch.
Bộ trưởng Blake Mora, 45 tuổi vừa được bổ nhiệm vào năm ngoái. Ông là một nhân vật quan trọng trong cuộc chiến chống các băng đảng ma túy ở Mexico.
Ông Blake là Bộ trưởng Nội vụ thứ 2 của Mexico dưới thời Tổng thống Calderon thiệt mạng vì tai nạn máy bay. Trước đó, người tiền nhiệm của ông là cựu Bộ trưởng Juan Camilo Mourino thiệt mạng trong một tai nạn máy bay ở Mexico City vào tháng 11 năm 2008.
 
Vụ tai nạn mới nhất này nhiều khả năng sẽ làm sống lại những nghi ngờ về vụ rơi máy bay làm thiệt mạng ông Mourino và Jose Luis Santiago Vasconcelos - cố vấn tổng thống, đồng thời là người đứng đầu đội phòng chống tội phạm có tổ chức thộc Văn phòng Tổng chưởng lý liên bang.
 
Mặc dù giới chức đã đi đến kết luận nguyên nhân máy bay rời là do thời tiết xấu, nhưng nhiều người Mexico vẫn tin rằng vụ tai nạn năm 2008 là mưu đồ ám sát, có thể của các trùm băng đảng ma túy.
 
Cần phải nhớ rằng trong hệ thống chính trị tập trung của Mexico, Bộ trưởng Nội vụ có quyền lực mạnh mẽ và sâu rộng, từ giám sát nhập cư, quản lý hoạt động sòng bạc tới việc ứng phó thảm họa thiên nhiên và phụ trách các vấn đề về tôn giáo.
 
Trong cuộc chiến chống ma túy kéo dài 5 năm qua tại Mexico, ít nhất đã có 45.000 người thiệt mạng - theo con số thống kê không chính thức của báo chí Mexico.
 
Bộ trưởng Blake thường xuyên là nhân vật "trên ghế nóng", là người phát ngôn của chính phủ về hàng loạt các vấn đề gây tranh cãi.
Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Theo BBC, Los Angeles Times

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile