Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Phi công không thạo hạ cánh đang lái thuê ở Lào

Thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, viên phi công Hàn Quốc Kim Tae Hun – người không biết hạ cánh trên chuyến bay của VNA đến Pusan (Hàn Quốc) - hiện đang lái máy bay ATR72 cho một hãng hàng không ở Lào.
Các phi công đồng hương tố cáo phi công Kim Tae Hun chỉ có 1 giờ bay trên loại máy bay A320/321

Các phi công đồng hương tố cáo phi công Kim Tae Hun chỉ có 1 giờ bay trên loại máy bay A320/321

Chiều nay, 22-11, VNA có buổi làm việc với đối tác giới thiệu ký hợp đồng đối với phi công Kim Tae Hun để làm rõ trách nhiệm của đối tác trong việc để xảy ra tình trạng xác nhận giờ bay thực tế của phi công không chính xác.
 
Ngay khi xảy ra sự việc trước đó, VNA đã phạt đối tác môi giới 200 triệu đồng. Chính công ty này cũng cho biết họ không liên lạc được với phi công Kim Tae Hun khi ông Kim tự ý nghỉ việc ở VNA.
 
“Trong sự việc này, VNA có trách nhiệm vì chúng tôi là người đi thuê và sử dụng phi công. Thiệt hại của đối với chúng tôi không chỉ là kinh tế liên quan đến ký hợp đồng mà quan trọng nhất là gây dư luận không tốt và ảnh hưởng đến thương hiệu”, một lãnh đạo của VNA cho biết.
 
Hiện nay, VNA đang rà soát lại toàn bộ quy trình thuê phi công để kịp thời khắc phục sai sót. Việc rà soát này được phối hợp thực hiện với đợt thanh tra của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 11 này. 
 
Trước đó, như báo Người Lao động đã thông tin, hệ thống quản lý an toàn phân tích dữ liệu bay của VNA đã phát hiện sự việc chuyến bay VN970 (bằng máy bay A321) từ TPHCM đi Pusan “có vấn đề” khi hạ cánh xuống sân bay Gimhae (Pusan).
 
Đây là sân bay khó hạ cánh, xét cả về địa hình và phương thức tiếp cận hạ cánh. Khi điều khiển máy bay, cơ phó Kim Tea Hun đã không thể hạ cánh nên cơ trưởng Vương Văn Mỹ phải giành quyền điều khiển và hạ cánh an toàn ở lần tiếp cận thứ hai.
 
VNA đã cho bình giảng và yêu cầu tổ lái cung cấp tài liệu chứng minh giờ bay thực tế. Ông Kim xin phép quay lại hãng hàng không Batavia Air (Indonesia), nơi công tác trước đây để bổ sung các xác nhận liên quan nhưng đã lặn mất tăm.
 
Trong thời gian này, một số phi công người Hàn Quốc đang lái cho VNA đứng ra “tố” người đồng hương Kim Tae Hun chỉ có 1 giờ bay thực tế trên loại máy bay A320/321 trong khi ông này có giấy tờ chứng nhận 680 giờ.
 
Báo chí Hàn Quốc đưa tin, ông Kim không chỉ gian lận giờ bay mà còn dính líu đến một vụ kiện ở Hàn Quốc.
Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Báo Người Lao Động
 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile