Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Nhóm dùng công nghệ cao trộm vé máy bay lĩnh án

Ngày 15/11, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Mạch Hữu Tài (sinh năm 1987, quốc tịch Trung Quốc, ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh) 10 năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.
Nhóm dùng công nghệ cao trộm vé máy bay lĩnh án

Nhóm dùng công nghệ cao trộm vé máy bay lĩnh án

Cùng tội danh này, các tên Trần Cao Vũ (SN 1980, Bình Thuận), Nguyễn Trần Nhật Khương (SN 1983, Khánh Hòa) và Lê Ngọc Thái (SN 1988, Đồng Nai) lần lượt lĩnh các mức án 2 năm, 6 tháng, 9 tháng tù nhưng được tòa cho hưởng án treo.
 
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, thông qua việc tham gia các diễn đàn và mua bán trên mạng nên Mạch Hữu Tài, Trần Cao Vũ, Nguyễn Trần Nhật Khương và Lê Ngọc Thái quen biết nhau. 
 
Các bị cáo này đã vào mạng Internet, lấy cắp hoặc mua lại thông tin trong thẻ tín dụng cá nhân của người nước ngoài để thanh toán các vé máy bay điện tử mà chúng đã đặt mua của các Hãng hàng không như Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, JetStar Pacific Airlines, Tiger Airways. Sau đó, chúng lấy số vé đã mua được để cho, sử dụng hoặc bán lại với giá rẻ, kiếm tiền tiêu xài.
 
Với chiêu thức này, Mạch Hữu Tài đã mua 208 vé máy bay điện tử trị giá 868 triệu đồng. Trong đó, Tài đã chiếm đoạt của các chủ thẻ nước ngoài 863 triệu đồng. Việc bán vé máy bay diễn ra ngay tại nhà của Tài. Khi bán, Tài chỉ nói với khách hàng là mua được vé máy bay giá rẻ trên mạng nên bán lại. 
 
Tổng cộng, Tài đã thu lợi 80 triệu đồng từ việc bán vé máy bay. Riêng số tiền mà Thái dùng thông tin trộm được trong thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua hàng hóa từ Mỹ gửi về Việt Nam, do không xác định được bị hại là ai, số tiền bao nhiêu nên không đủ cơ sở kết luận hành vi này.
 
Lê Ngọc Thái quen Mạch Hữu Tài trên mạng từ năm 2008 và có mua của Tài vé máy bay điện tử khứ hồi chiều thành phố Hồ Chí Minh-Singapore và thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội. Thái khai nhận đã lấy trộm và mua lại thông tin thẻ tín dụng của người nước ngoài qua mạng Internet. 
 
Trong tổng số 6 vé máy bay mà Thái đã mua thì Thái chỉ dùng thông tin trộm được trong thẻ tín dụng cá nhân của người nước ngoài để mua 1 vé máy bay giá trị 4,7 triệu đồng, 3 vé máy bay do Thái dùng tài khoản ảo để mua còn 2 vé máy bay do Thái đặt chỗ.
 
Thông qua việc tham gia các diễn đàn trên mạng, Khương quen biết với Tài và xin các thông tin trong thẻ tín dụng của người nước ngoài. Tài cho Khương một vé máy bay khứ hồi thành phố Hồ Chí Minh-Singapore và mua của Tài 3 vé khứ hồi trong nước. Khương vào website của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, giúp Thái mua 6 vé máy bay điện tử đi trong nước. Ngoài ra, Khương còn trực tiếp dùng thông tin trong thẻ tín dụng của người nước ngoài để mua 9 vé với số tiền 26 triệu đồng. Từ tháng 8/2009-1/2010, với chiêu thức tương tự của Tài, Thái và Khương, Trần Cao Vũ đã mua được tổng cộng 36 vé trị giá 162 triệu đồng./.
Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Vietnam+

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile