Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Nghi vấn về máy bay hải tuần mới của Trung Quốc

chiếc EF-3 của Hải Quân Mỹ trong "sự cố Hải Nam"

chiếc EF-3 của Hải Quân Mỹ trong "sự cố Hải Nam"

Theo trang tin China Defense Mashup, Tập đoàn máy bay Thiểm Tây (Trung Quốc) đã chế tạo máy bay săn ngầm mới trên cơ sở vận tải cơ Y-8. Chiếc EP-3 của Hải quân Mỹ trong "sự cố Hải Nam".
(ĐVO) Theo những thông tin chưa được khẳng định, dự án này có tên Gaoxin–6 (G–6). Có giả thuyết là G–6 có sử dụng một số công nghệ của chiếc máy bay trinh sát điện tử EP–3E ARIES II (Mỹ) mà Trung Quốc thu được năm 2001.
 
Tháng 4/2001, chiếc máy bay trinh sát điện tử EP-3E và máy bay tiêm kích đánh chặn J– 8II của Trung Quốc đã va chạm vào nhau ở khu vực đảo Hải Nam. Kết quả của vụ va chạm, phi công Trung Quốc thiệt mạng, còn EP-3E đã phải hạ cánh khẩn cấp. 
 
Vụ việc đã gây nên xung đột ngoại giao quốc tế sau này được gọi là “vụ rắc rối Hải Nam”. Tháng 6/2011, Trung Quốc đã trao trả cho Mỹ chiếc máy bay bị chiếm trong trạng thái tháo rời.
 
Người ta cho rằng khi tháo dỡ chiếc máy bay Mỹ, Trung Quốc đã thu được nhiều công nghệ được sử dụng trên chiếc máy bay này. EP-3E được chế tạo trên cơ sở máy bay săn ngầm P–3C Orion và có một số hệ thống vẫn được sử dụng trên máy bay cơ sở. Điều thú vị là sau khi được trả về Mỹ, EP-3E đã được lắp ráp, sửa chữa và tái biên chế trong Hải quân Mỹ.
 
Trên các tấm ảnh chiếc máy bay săn ngầm mới của Trung Quốc đưa trên mạng internet thấy nó có bốn động cơ tuốc bin cánh quạt, mỗi chiếc có 6 cánh quạt. Ở phần mũi máy bay có thùng chứa hệ thống radar. Trong phần đuôi thấy rõ dầm đuôi dài, có thể là nơi lắp đặt thiết bị để phát hiện tầu ngầm bằng từ trường.
 
Từ phía dưới thân máy bay có cửa lật của khoang bên trong chứa vũ khí và phao thiết bị định vị thuỷ âm. Không có thông tin chính thức về chiếc máy bay mới. Nếu G–6 đúng là  máy bay săn ngầm thì đây là trang bị lớn đầu tiên loại này được chế tạo tại Trung Quốc.
Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Báo đất việt

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile