Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Mỹ sợ máy bay bị chiếu tia laser

Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết tính từ đầu năm đến ngày 20-10, đã có 2.795 vụ chiếu tia laser vào trực thăng, máy bay nhỏ và máy bay thương mại, bất chấp hình phạt ngày càng nặng. Với tốc độ này, số vụ chiếu tia laser vào máy bay ở Mỹ trong cả năm 2011 có thể vượt qua mức kỷ lục của năm 2010 là 2.836 vụ. Các thành phố có nhiều vụ chiếu tia laser vào máy bay nhất là Phoenix, Philadelphia và Chicago.
Một cuộc họp báo về tình trạng chiếu tia laser vào máy bay ở Mỹ tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington vào đầu tháng 6

Một cuộc họp báo về tình trạng chiếu tia laser vào máy bay ở Mỹ tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington vào đầu tháng 6

 
Một cuộc họp báo về tình trạng chiếu tia laser vào máy bay ở Mỹ
tại sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington vào đầu tháng 6. Ảnh: AP
 
Ông Sean Cassidy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phi công hàng không Mỹ, cho biết: “Tia laser không phải là đồ chơi khi được dùng để chiếu vào máy bay. Chúng rất nguy hiểm”.
 
Trong trường hợp nhẹ nhất, một tia laser đột ngột chiếu sáng buồng lái có thể khiến phi công sao nhãng. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể gây tổn hại cho mắt của phi công, tạm thời khiến họ bị mù.
 
Có những trường hợp phi công buộc phải bay vòng để tìm cơ hội hạ cánh khác hoặc giao lại quyền điều khiển máy bay cho phi công phụ. May là cho đến giờ vẫn chưa có vụ tai nạn nào bị quy trách nhiệm cho các tia laser nhưng các phi công lo ngại tai nạn thật sự chỉ còn là vấn đề thời gian.
 
Vào mùa hè này, FAA đã áp dụng mức phạt 11.000 USD cho những vụ chiếu tia laser vào máy bay. Quốc hội Mỹ đang xem xét điều chỉnh hành vi chiếu laser vào máy bay là một tội phạm liên bang. Ngoài ra, một số tiểu bang giờ đây có thể truy tố những ai có hành vi này.

Đăng tin: Kim Tuyến
Nguồn tin: Theo ABC News

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile