Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Máy bay riêng về Việt Nam giá chỉ bằng chiếc xe hơi

4 chiếc máy bay cá nhân loại 2-4 chỗ ngồi do Công ty Hành Tinh Xanh (Green Planet) nhập về có giá xuất xưởng ngang bằng một chiếc xe hạng sang, chỉ khoảng 150.000 đôla Mỹ.
Một trong những dòng máy bay hạng nhẹ dạng đa năng. Ảnh minh họa: biz.

Một trong những dòng máy bay hạng nhẹ dạng đa năng. Ảnh minh họa: biz.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết ngoài mục đích sử dụng, khách hàng có nhu cầu vẫn có thể thuê để bay cá nhân trên một số chặng nội địa.
 
Khác với 2 chiếc phi cơ riêng của 2 đại gia chứng khoán - Đoàn Nguyên Đức và Trần Đình Long, 4 chiếc máy bay do Green Planet nhập về là máy bay hạng nhẹ, chỉ 2-4 chỗ ngồi. 4 chiếc máy bay riêng này cũng được nhập khẩu theo diện cá nhân chứ không qua khâu trung gian. Và giống như mặt hàng ôtô, cả 4 chiếc máy bay này đều được nhập khẩu về Việt Nam qua đường cảng biển - điều chưa từng xảy ra trong lĩnh vực hàng không.
 
Green Planet cho hay 4 chiếc máy bay gồm 2 chiếc cánh bằng loại 2 chỗ ngồi ATEC 321 của nhà sản xuất ATEC v.o.s thuộc Cộng hòa Czech; hai chiếc khác là máy bay cánh quạt trực thăng A600 Talon loại 2 chỗ ngồi Rotoway của Mỹ. Tất cả đều là loại mới 100%, tốc độ 300 km một giờ, thời gian bay liên tục là 6 tiếng, trọng lượng không tải 600 - 800 kg. Máy bay sử dụng nhiên liệu xăng A95 như ôtô, phụ tùng thay thế rất rẻ, chi phí vận hành thấp.
 
Giá xuất xưởng của mỗi chiếc máy bay này vào khoảng 150.000 USD - tương đương với một chiếc xế hộp hạng sang. Và so với giá chiếc Rolls-Royce hay Maybach mà một số đại gia Việt từng nhập về thị trường thì 4 chiếc máy bay này có giá thấp hơn nhiều.
 
Ông cho biết 4 chiếc máy bay riêng này sẽ được sử dụng vào nhiều mục đích như đào tạo, đáp ứng nhu cầu thuê sử dụng cá nhân. Trong trường hợp khách có nhu cầu, Green Planet cũng có thể bán. "Trên thế giới, dịch vụ cho thuê máy bay có lái, hoặc tự lái rất phát triển. Giá mỗi giờ thuê có phi công kèm theo vào khoảng 300 đôla Mỹ. Tuy nhiên, các phương án sử dụng đang được chúng tôi nghiên cứu", ông tiết lộ.
 
Việt Nam hiện có 2 cá nhân sở hữu máy bay riêng là Bầu Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long. 2 chiếc máy bay này đều do Công ty Vasco đứng ra làm khâu trung gian lo các thủ tục về cấp giấy phép, chứng nhận an toàn bay và vị trí bãi đỗ.
 
Luật Hàng không Việt Nam không cấm cá nhân sở hữu máy bay riêng. Tuy nhiên, khi hoạt động bay tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn, giấy chứng nhận tiêu chuẩn, chất lượng, chứng nhận quyền sở hữu...

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile