Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Hút thuốc trên máy bay và... hết tiền nộp phạt

Nhiều chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines tối hôm qua (3-4) đã bị ảnh hưởng vì một hành khách hút trộm thuốc lá trong nhà vệ sinh.
Sân bay

Sân bay

Trên chuyến bay VN1157 từ Hà Nội vào TPHCM lúc 19 giờ 49 phút ngày 3-4, hành khách Trần Mạnh Hùng có ghế ngồi số 38A đã lẻn vào nhà vệ sinh máy bay để hút thuốc lá.

Ngay khi nhiệt độ trong nhà vệ sinh nóng lên bất thường, hệ thống truyền cảm báo cháy đã kích hoạt nên tổ bay phát hiện và xử lý kịp thời.

Theo quy trình, tổ bay đã lập biên bản, lấy chữ ký của hành khách vi phạm và những người làm chứng rồi chuyển Cảng vụ hàng không Miền Nam xử lý.

Hơn 300 hành khách đi trên chuyến bay VN1157 nói trên không bị chậm giờ nhưng nhiều chuyến bay muộn của Vietnam Airlines trong tối hôm qua đã ít nhiều bị ảnh hưởng vì khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, tổ bay phải mất thêm thời gian bàn giao biên bản, hành khách vi phạm và phải triển khai các quy trình xử lý cần thiết khác.

Sân bay có phòng hút thuốc nhưng mỗi năm vẫn có hàng chục hành khách lén hút thuốc lá trên máy bay

Đáng lưu ý, hoàn cảnh ông Trần Mạnh Hùng khá đặc biệt. Ông cho biết vừa nghe tin em ruột bị tai nạn rất nguy kịch, cấp cứu tại Bệnh viện 175 – TPHCM. Ông phải cầm chiếc xe máy cũ và vay mượn thêm được tổng cộng 7 triệu lấy tiền mua vé máy bay vào cho nhanh.

Ông Hùng còn trình ra cả giấy cầm đồ để chứng minh mình nói thật và mong được thông cảm. Trong túi hành khách này cũng chỉ có hơn 100.000 đồng tiền mặt.

Khi được hỏi có nghe tiếp viên nhắc trên loa không được hút thuốc và có thấy biển hiệu cấm thuốc lá trên máy bay và trong nhà vệ sinh hay không, ông Hùng nói đây là lần đầu tiên đi máy bay nên không biết.

“Khi tiếp viên đọc loa phát thanh hướng dẫn quy trình bay, tai tôi lùng nhùng nghe nhưng không nhớ nói gì. Vào nhà vệ sinh hút thuốc cũng thấy sợ nên chỉ rít hai hơi cho đỡ căng thẳng, đỡ thèm rồi dập ngay không dám hút nữa”.

Sau khi trình bày hoàn cảnh éo le của mình, ông Hùng nói “cán bộ bảo lạy tôi cũng lạy chứ không biết lấy đâu ra tiền nộp phạt”. Thậm chí ông Hùng còn không biết sẽ trở về quê bằng cách nào vì không có tiền.

Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết đã tiếp nhận hồ sơ và đang xử lý vụ việc này, khung phạt tiền cho hành vi hút thuốc lá trên máy bay là từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: www.baomoi.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile