Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Giá vé máy bay tại Mỹ tăng trước dịp nghỉ Hè

Các chuyên gia ngành hàng không ngày 27/3 cảnh báo người dân Mỹ có thể bỏ kế hoạch bay trong dịp nghỉ Hè tới nếu giá vé máy bay tăng đến mức không mong muốn.
Khách đi máy bay

Khách đi máy bay

Việc giá vé máy bay đắt hơn là điều thường xảy ra trước dịp Hè. Theo Farecompare.com, trong vòng 24 giờ qua, các hãng hàng không chủ chốt của Mỹ, như Southwest, Delta, United, US Airways, American and Virgin America, đã tăng giá vé máy bay trong nước thêm 6-10 USD, do nhu cầu đi du lịch tăng lên trong dịp Hè, nhất là vào thời điểm giá nhiên liệu tăng cao.
 
Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, chi phí nhiên liệu leo thang đã đẩy hóa đơn năng lượng của các hãng hàng không tăng thêm 39 tỷ USD trong năm 2011 và chi phí này thường được đẩy sang người tiêu dùng.
 
Tuy vậy, giá nhiên liệu máy bay trung bình chỉ tăng 3,6% trong năm 2011, thấp hơn nhiều so với mức tăng giá vé máy bay. Chưa tính đến đợt tăng giá vé máy bay trong tuần này, giá vé máy bay ở Mỹ đã tăng hơn 4% trong năm 2012, sau khi đã tăng 17% năm 2011.
 
Theo Chủ tịch Airfarewatchdog.com, George Hobica, hiện là thời điểm lý tưởng để tăng giá vé máy bay ở Mỹ trong bối cảnh các số liệu kinh tế khả quan hơn, cạnh tranh giảm (do các hãng hàng không sáp nhập hoặc bị phá sản), giá nhiên liệu tăng mạnh và các hãng hàng không muốn bù đắp cho giai đoạn làm ăn thua lỗ trước đó.
 
Các hãng hàng không United và Continental, Southwest và AirTran, Delta và Northwest nằm trong số những hãng đã sáp nhập trong vài năm qua. Trên nhiều tuyến bay, việc số lượng các hãng hàng không hoạt động trên những tuyến này giảm cũng như lựa chọn cho các hành khách ít đi đã tạo điều kiện cho giá vé máy bay tăng lên.
 
Các hãng hàng không đang đánh cược rằng với lòng tin vào nền kinh tế nước nhà gia tăng, người tiêu dùng Mỹ sẽ "tiêu hóa" được khoản chi phí gia tăng này. Điều tra của Gallup công bố ngày 27/4 cho thấy lòng tin kinh tế Mỹ đã chạm mức cao nhất hàng tuần kể từ tháng 1/2008.
 
Tuy nhiên, nhà phân tích Rick Seaney thuộc Farecompare.com lưu ý rằng trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ vẫn không có việc làm, một khi giá vé máy bay tăng đến mức không mong muốn, người tiêu dùng sẽ không đi bằng đường không và đương nhiên các hãng hàng không sẽ phải lưu tâm hơn nữa đến việc hàng ghế ở giữa bị "bỏ trống" trên các chuyến bay./.
 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: www.vietnamplus.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile