Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Đón đường bay, đợi khách

Theo thông báo về lượng khách đã đặt chỗ và việc các hãng hàng không mở thêm nhiều đường bay trực tiếp đến Việt Nam của các công ty lữ hành, có thể tin tưởng năm 2012 sẽ là năm đầy triển vọng của du lịch Quảng Nam.
Đón đường bay, đợi khách

Đón đường bay, đợi khách

HƠN 2,53 triệu lượt khách tham quan và lưu trú năm 2011 với tổng doanh thu 1.500 tỷ đồng là một con số ấn tượng trong bối cảnh suy giảm kinh tế, nhưng lại khá khiêm tốn so với tiềm năng du lịch của vùng di sản. Lý do khách tăng trưởng chậm được đưa ra nhiều nhất vẫn là việc đường bay quốc tế trực tiếp tới miền Trung quá ít, vào mùa cao điểm thì thường bị thiếu các chuyến bay nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

Nhiều doanh nghiệp lên tiếng rằng với 108 cơ sở lưu trú, 3.510 phòng (trong đó 2.200 phòng tiêu chuẩn 3 sao trở lên) nhưng công suất buồng phòng không quá 65% thì không cần phải mở thêm khách sạn nữa. Chỉ cần có đường bay thẳng tới là thắng lớn. Một số giám đốc khách sạn cho hay, việc đánh giá lại thị trường, nguồn khách, theo dõi sản phẩm đã bán và bán cho ai để kịp thời điều chỉnh theo diễn biến thị trường, tổ chức thường xuyên hơn các chương trình tiếp thị, khuyến mãi…
 
Tất cả những hoạt động đó, giờ đây là việc sống còn, không thể trì hoãn nữa của bất cứ công ty kinh doanh du lịch nào, nếu muốn tồn tại và tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thế nhưng, họ vẫn thừa nhận, dù có nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm những sự kiện quảng bá, tuyên truyền hay tham gia các hội chợ trong nước và quốc tế, tạo ra những hoạt động marketing mang tính bền vững, đúng thị trường… thì kết quả cũng sẽ khó như mong đợi, nếu như không có thêm những đường bay thẳng tới miền Trung.
 
Chuyện thiếu đường bay đã được nhắc tới trong rất nhiều năm qua, nhưng câu trả lời của ngành chủ quản và ngành hàng không là điều không thể, ngoài tầm tay với… Đưa ra phân tích này để hiểu vì sao giới kinh doanh du lịch Quảng Nam lại hồ hởi đón nhận thông tin về các đường bay mới đến Việt Nam hay trực tiếp tới Đà Nẵng trong một vài tháng tới. Mặt khác, vai trò khảo sát tuyến điểm mới, hay tìm các hãng hàng không để thương lượng giá cả hầu thiết kế được những tour có giá cạnh tranh của các công ty du lịch đã được hoán đổi khi chính các hãng hàng không trong nước và nước ngoài sẵn sàng tích cực mở đường bay mới từ Việt Nam đi, hỗ trợ các công ty du lịch tiếp cận với đối tác lữ hành nước ngoài và cũng sẵn làm người tiền trạm để định hình sản phẩm du lịch. Ông Nguyễn Thành Lưu, Giám đốc Saigontourist Đà Nẵng và ông Trần Đặng Mậu Bình của Vitour – hai  người đưa đoàn khách quốc tế đến cuối cùng của năm 2011 và mở hàng năm mới 2012 cho du lịch Quảng Nam - cho rằng việc Vietnam Airlines phối hợp Công ty Du lịch Ariang (Hàn Quốc) đưa đại diện các lữ hành hàng đầu Việt Nam đến những điểm mới trên hành trình từ Busan đến Seoul hay mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và London (Anh Quốc) sẽ là cơ hội cho các công ty lữ hành đưa, đón khách qua lại. Cơ hội này cũng mở ra với việc Hãng hàng không Air Mauritius, một quốc đảo ở Ấn Độ Dương,  mở cuộc khảo sát, hỗ trợ các công ty du lịch tìm hiểu và xây dựng tour điểm mới; hoặc Jet Airways ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines, hướng đến việc thiết lập đường bay thẳng Ấn – Việt và đường bay Việt – Ucraine.
 
Ông Nguyễn Sơn Thủy, giám đốc kinh doanh của Công ty CP du lịch, dịch vụ Hội An nói năm 2012 là một năm đầy triển vọng của du lịch miền Trung. Sân bay Đà Nẵng đã được nâng cấp. Một số tuyến bay mới mở từ Malaysia, Nhật, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc vào và nội địa thì có thêm Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt đến Đà Nẵng. “Miền Trung sẽ khởi sắc từ các chuyến bay. Lượng khách khả năng sẽ tăng lên rất nhiều so với hiện tại. Nhất là Nga, với máy bay 189 chỗ thường ngày đến miền Trung là cơ hội lớn để đón lượng khách này với mức chi tiêu lớn và lưu trú dài ngày cho Quảng Nam”, ông Thủy nói.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: baoquangnam.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile