Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet: VietJetAir - Cú hích ngoạn mục trên thị trường “bay”

Hình minh họa

Hình minh họa

Ngày 25 tháng 12 năm 2011, sau những bước chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, VietjetAir đã vững vàng cất cánh, khai thác các chuyến bay thương mại đầu tiên trên bầu trời Việt nam. Với chiến lược hành động và dữ liệu tài chính ổn định, với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, hướng tới hình ảnh về một thế giới tiêu dùng thân thiện, nhân văn và tiến bộ, VietjetAir đã tạo ra bước đột phá trong dịch vụ hàng không.
Lần đầu tiên, quan niệm về thị trường hàng không giá rẻ, song hành với câu cửa miệng “tiền nào của đấy” được xóa bỏ. Một cung cách mới từ phía nhà phục vụ, một cái nhìn mới từ phía khách hàng được mở ra trên mỗi chuyến bay…
 
Chuyên nghiệp và chất lượng từ….lõi
 
Có lẽ, với bất kỳ loại hình dịch vụ nào, thì chỉ có trải nghiệm mới biết được giá trị đích thực của đẳng cấp và chất lượng khi nhà cung cấp dịch vụ đưa ra cam kết với “ thượng đế” của họ. Với dịch vụ vận tải, có lẽ điều đó lại càng được khẳng định rõ nét hơn. Cùng trải nghiệm với VietjetAir trên những chuyến bay an toàn và luôn làm hài lòng khách hàng với mọi tiêu chí, có lẽ lần đầu tiên, tôi cảm nhận được khái niệm “ thượng đế” đích thực với một dịch vụ giá rẻ. Khái niệm mà đôi khi được xem như “xa xỉ” ngay cả với những dịch vụ đắt tiền.
 
Là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép, VietjetAir đã “đặt cược” vào hành trình chinh phục đầy cam go và thử thách. Khái niệm giá rẻ, ban đầu, có thể nói là một trong những rào cản lớn của hãng. Bởi từ những “vết xe đổ” của “đàn anh” giá rẻ đi trước, cùng với những quan niệm đã ăn mòn trong tư duy người tiêu dùng, rằng “ tiền nào của đấy”. Với những tháo gỡ bước đầu đầy quyết đoán, thông minh và táo bạo, những người sáng lập VietjetAir đã chứng minh được đẳng cấp và chất lượng khi mà họ thay đổi được quan điểm vốn cố thủ đậm chất Á Ðông, cũng chính bởi tư duy quản lý cũng đậm chất Á Ðông: Thân thiện, Nhân văn và Tiến bộ.
 
Việc lựa chọn đội tàu bay Airbus A320 thế hệ mới cùng đội ngũ phi công nhiều kinh nghiệm, để luôn sẵn sàng cho hành khách những chuyến bay thật an toàn và tiện lợi, có thể nói là điều kiện đầu tiên để khẳng định về chất lượng của VietjetAir. Những chiếc máy bay này được trang bị với tiện nghi cao cấp và hiện đại nhất theo cấu hình của hãng. Airbus A320 có thể chuyên chở 180 hành khách. Có khoang hành khách rộng nhất trong tất cả các loại máy bay có sức chứa dưới 250 hành khách. Ðây là loại máy bay có độ tin cậy cao, với chi phí khai thác thấp. VietjetAir cũng đuợc biết đến với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện.

Ðội ngũ này được tuyển chọn kỹ lưỡng và được đào tạo ở nước ngoài, để đảm bảo mọi yêu cầu cao nhất về cung cách chuyên nghiệp và chu đáo với khách hàng ở đẳng cấp quốc tế. Chia sẻ về những phương châm kinh doanh, bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HÐQT Công ty CP Vietjet nói: “Ngay từ ban đầu, chúng tôi đặt ra mục đích và kiên trì theo đuổi mô hình LCC, tức là mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp( Low Cost Carrier). Tìm cách ứng dựng phù hợp nhất trong môi trường pháp lý và thực tiễn kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, khi bay cùng VietjetAir, khách hàng sẽ thay đổi những suy nghĩ và quan điểm của mình đối với hàng không giá rẻ…”
 
Mô hình hàng không thế hệ mới
 
Bên cạnh những khó khăn bởi quan điểm cố hữu và mục tiêu hướng tới thay đổi hoàn toàn quan điểm của khách hàng, VietjetAir cũng có lợi thế, đó là kế thừa thực tiễn và kinh nghiệm thành công của các hãng hàng không giá rẻ đi trước trên khắp các châu lục. Từ đó, VietjetAir cũng đã vạch ra những chiến lược hành động cho kế hoạch phát triển đội bay trong 5 năm tới. Mục tiêu trước mắt mà VietjetAir hướng tới là đảm bảo vận hành theo tiêu chí tiết kiệm, mà vẫn tiện ích. Chi phí thấp, nhưng vẫn cung cấp cho khách hàng những chuyến bay tiện nghi và thú vị với sự hài lòng cao nhất. VietJetAir hiện khai thác dòng tàu bay Airbus A320, đưa hành khách tới 3 trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng và Hà Nội. Từ giữa năm 2012, VietJetAir có kế hoạch mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành khác của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực Ðông Nam Á.
 
Chia sẻ về khái niệm giá rẻ, và cũng một phần nào nhằm hướng tới thay đổi quan niệm của hành khách bấy lâu nay, vị đại diện VietjetAir nói: “Thực tế thì giá vé của VietjetAir và giá vé của các hãng hàng không khác được cấu thành nên bởi nhiều loại chi phí. Cụ thể, chi phí cố định chiếm 75% gồm: Chi phí thuê máy bay (khoảng 16%), kỹ thuật bảo dưỡng cùng một tiêu chuẩn (khoảng 14%), yếu tố nhiên liệu (khoảng 45%). Ðó là những chi phí bắt buộc và như nhau đối với tất cả các hãng máy bay, không phụ thuộc vào hình thức là mô hình máy bay giá rẻ hay truyền thống. Như vậy giá vé rẻ hay không rẻ, phụ thuộc vào 25% chi phí còn lại ở các khâu: nhân lực, phục vụ mặt đất, dịch vụ trên không, chi phí thương mại, văn phòng…” VietjetAir đã xây dựng được mô hình giá rẻ bằng phương châm chủ trương đầu tư mạnh cho thương mại điện tử. Cụ thể, chú trọng phát triển hệ thống bán vé qua mạng, nhằm giảm bớt các chi phí trung gian, đưa giá vé gốc đến tận tay người tiêu dùng. Nhằm giảm bớt chi phí về văn phòng, để có thể “giảm tải” tài chính cho khách hàng.
 
Nhân văn hơn, để được “chọn mặt gửi vàng”
 
Ðể khắc họa rõ nét hơn tính nhân văn mà VietjetAir hướng tới, bà Chủ tịch khẳng định: “Chúng tôi chỉ phục vụ các dịch vụ theo yêu cầu của khách. Giảm thời gian quay vòng máy bay, nâng cao năng suất lao động của từng nhân viên, nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành, và, chuyển giá trị gia tăng trở lại cho khách hàng…VietjetAir sẽ mang lại cơ hội đi máy bay cho những người chưa từng sử dụng, hay chưa có cơ hội sử dụng loại phương tiện này trước đó, do hạn chế về khả năng tài chính…Với mong muốn, biến việc đi lại bằng đường hàng không trở nên gần gũi, dễ dàng cho hành khách thông qua chính sách giá vé rẻ và linh động, đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình”.
 
Minh chứng cho những gì vị Chủ tịch khẳng định, ngay trên chuyến bay hôm đó, nhiều hành khách đã có nhã ý muốn ghi lại những ấn tượng đẹp khi bay cùng với VietjetAir. Chị Tôn Nữ Ngọc Mai, người gốc Huế, sống tại TP. HCM không giấu nổi niềm vui khi chia sẻ: “Thật bất ngờ, gia đình tôi có 3 người, tôi, ông xã và nhóc nhỏ 3 tuổi. Chúng tôi may mắn được biết đến VietjetAir ngay sau khi 1 tuần cất cánh đầu tiên. Chúng tôi “book” được vé khứ hồi cho cả nhà đi Hà nội – TP. HCM chỉ với 450 ngàn. Giá vé quá rẻ, chưa bằng 1 vé đi tàu hỏa cho một người. Tôi lại đang mang bầu, được hỏi kỹ thông tin và được nhân viên hàng không ở đây xếp chỗ an toàn và hướng dẫn chu đáo. Không thể nói được gì hơn nữa!...”. Anh Hoàng Thái- Giám đốc 1 Công ty TNHH ở Hà Nội bày tỏ: “Ðây có thể nói là một cú hích cần và đúng hướng cho thị trường hàng không. Việc ra đời của VietjetAir với chất lượng và đẳng cấp như thế này không những tạo cơ hội cho hành khách thêm cơ hội bay. Nó còn là “vệt sáng” trên bầu trời mà kể cả những hãng hàng không tên tuổi trước đó phải xem lại mình bởi sức mạnh của “ kẻ đi sau” , với tốc độ “đi sau, về trước…” Tôi chắc chắn, nếu duy trì tốt “phong độ” này, VietjetAir sẽ là nơi “chọn mặt gửi vàng” của những ai muốn… “lên mây”. Tự tin với giá trị cốt lõi mà VietjetAir xây dựng được, ông Tom Webster – Phó Giám đốc đảm bảo chất lượng của VietjetAir chia sẻ: “Với nền tảng và giá trị cốt lõi của VietjetAir, tôi hoàn toàn tự tin để đặt cơ hội và tương lai của mình vào sự phát triển của hãng…”
 
Bằng bước khởi đầu đầy ấn tượng, VietjetAir đã khẳng định được năng lực để phát triển thành một hãng hàng không thế hệ mới với đẳng cấp, uy tín, và chất lượng. Giờ đây, ước mơ được bay của bác nông dân mưu sinh nhọc nhằn không còn bị xem là “xa xỉ” nữa. Tất cả, đều có cơ hội được bay cùng VietjetAir với cung cách phục vụ chuyên nghiệp, hướng tới hình ảnh về một thế giới tiêu dùng thân thiện, nhân văn và tiến bộ.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile