Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Có hay không việc phi công Vietnam Airlines khai man giờ bay?

Chiều 9/11 ông Lại Xuân Thanh, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam trả lời PV Dân trí về việc có hay không phi công lái tàu bay A320 của Vietnam Airlines trên chuyến bay VN970 chặng TP.HCM - Pusan hồi cuối tháng 4 khai man giờ bay. Xin ông cho biết hiện nay kết quả xác minh số giờ bay của phi công này đã có chưa? Nơi đào tạo phi công là phía Indonesia đã có trả lời về bằng lái máy bay của phi công này?
Ông Lại Xuân Thanh trao đổi với báo Dân trí chiều 9/11.

Ông Lại Xuân Thanh trao đổi với báo Dân trí chiều 9/11.

Cục Hàng không Việt Nam đã gửi văn bản sang Indonesia đề nghị phối hợp điều tra, xác minh lại bằng lái và số giờ bay thực tế mà phi công đã được xác nhận tại nước này, sau đó chuyển về Việt Nam để xác nhận lại theo đúng công ước Chicago. Tuy nhiên đến giờ phút này vẫn chưa nhận được hồi âm từ nhà chức trách. Chúng tôi không đặt nghi ngờ về bằng giả mà chỉ nghi ngờ về giờ bay.
 
Dựa trên những thông tin báo chí Hàn Quốc đặt ra 2 vấn đề có thể xảy ra: Bản xác nhận giả , hoặc có ban hành bản xác nhận nhưng 680 giờ bay là giả, và theo tôi không loại trừ khả năng thứ 3 là có xác nhận thật.
 
Đối với ngành hàng không, đối với phi công - ngoài bằng lái thì phi công có kinh nghiệm trên 1 loại tàu bay nào đó là rất quan trọng. yếu tố này tác động rất lớn trong hoạt động và hiệu quả khai thác của hãng. Trường hợp ngược lại, nếu phi công khai man số giờ bay thực tế thì sẽ dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động khai thác của hãng hàng không mà anh ta đang lái.
 
Ngoài ra, về mặt thương mại, số giờ bay thực tế và kinh nghiệm của phi công là căn cứ để hãng khai thác trả lương. Nếu khai man về kinh nghiệm bay thực tế là vấn đề rất nghiêm trọng đối với an toàn bay. Yêu cầu của phi công khi xử lý trong chuyến bay là phải xử lý tức thời và được tính bằng giây. Số lượng giờ bay là điều kiện thực tế để tích lũy kinh nghiệm xử lý trong mọi trường hợp.
 
Trên cơ sở nào Cục Hàng không Việt Nam đưa ra nghi vấn phi công chưa hề lái máy bay A320?
 
Chúng tôi dựa trên những thông tin của báo chí Hàn Quốc đưa ra. Dù trên cơ sở thông tin báo chí nhưng vì an toàn bay, ngày 6/11 tôi đã ký quyết định Thanh tra toàn diện đối với Vietnam Airlines về tiêu chuẩn, điều kiện thuê phi công nước ngoài và những hồ sơ mà hãng này đã gửi lên Cục
 
Thưa ông, hiện đã có thông tin mới về phi công bỏ trốn chưa?
 
Hiện chưa có thông tin gì mới về phi công này.
Đăng tin: Kim Tuyến 
Nguồn tin: Dân trí

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile