Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Chuyện lạ: Máy bay bay lòng vòng vì... tắc đường

Không chỉ ùn tắc trong giao thông đường bộ đô thị, mà hiện nay nhiều chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất, hành khách phải lòng vòng trên bầu trời tới 30 phút do khả năng thông quan trên không của sân bay quá tải vào giờ cao điểm…
Máy bay bay lòng vòng vì... tắc đường

Máy bay bay lòng vòng vì... tắc đường

Về vấn đề này, ông Lại Xuân Thanh,, Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, chuyện tắc đường hàng không đã xảy ra tại một số cảng chính nhưng không phải là nhiều, bởi Việt Nam đang khai thác 21 sân bay khác nhau.
 
 
Không chỉ ùn tắc trong giao thông đường bộ đô thị, mà hiện nay nhiều chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất, hành khách phải lòng vòng trên bầu trời tới 30 phút do khả năng thông quan trên không của sân bay quá tải vào giờ cao điểm…
Theo ông Thanh, ách tắc ở đây là vào những giờ cao điểm, trong đó Tân Sơn Nhất và Nội Bài hiện có 3 múi giờ cao điểm tập trung vào gần trưa, đầu giờ chiều và gần đêm.
 
Đây là những múi giờ cao điểm mà các hãng hàng không đều rất muốn bay vào giờ đấy nên sẽ xảy ra tắc đường trên không.
 
Ông Thanh cũng cho rằng, tại 2 thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều khai thác 24/24 giờ.
 
Tất cả các chuyến bay tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất nếu dải đều ra 24 giờ thì sẽ không có chuyện ùn tắc.
 
Tuy nhiên, việc dải đều giờ bay trong ngày cũng gặp nhiều khó khăn bởi nó phụ thuộc vào hoạt động hệ thống mạng đường bay, tàu bay của hãng hàng không, phụ thuộc vào múi giờ mà tất cả các hãng hàng không đều muốn đến.
 
Các hãng thực hiện mạng đường bay theo hệ thống nên đặc biệt quan tâm chính xác giờ đến và giờ đi.
 
Ngoài ra, theo ông Thanh, có thực trạng tại sân bay việc tắc chủ yếu ở khả năng thông quan trên không và năng lực của nhà ga.
 
Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới sân bay lớn nào cũng có tình trạng này. Khả năng thông quan trên không của một sân bay tập trung vào rất nhiều yếu tố như: hạ cất cánh được, đường băng sân đỗ, năng lực thông quan của nhà ga, năng lực phục vụ của đơn vị dịch vụ.
 
Để giải bài toán "tắc đường" hàng không, ông Thanh cho biết: Cục hàng không cũng đã đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hệ thống phương thức bay, ngoài hệ thống đường bay, năng lực điều hành của cảnh sát viên không lưu, năng lực điều hành của cảnh sát viên tại sân đỗ, đường băng để làm sao tăng được năng lực khai thác lên.
 
Hạn chế tối đa tình trạng tắc tại các sân bay lớn, theo ông Thanh vẫn là việc phối hợp điều tiết giờ cất, hạ cánh hợp lý nhất có thể trong điều kiện hiện nay. Các hãng hàng không phải có khảo sát xem năng lực tiếp nhận của sân bay trong khoảng thời gian một tiếng thì có bao nhiêu chuyến bay đến, bao nhiêu chuyến bay đi, để điều tiết lịch bay của hãng.

Đăng tin: Kim Tuyến 
Nguồn tin: VietNamNet
 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile