Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Chủ động xử lý tình huống cháy, nổ

Ngày 26/10/201, tại Cảng hàng không Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cuộc diễn tập Khẩn nguy cứu nạn (KNCN) với tình huống giả định là xử lý vụ cháy lớn tại nhà ga sân bay đã thành công với sự phối hợp nhuần nhuyễn của hơn 300 con người và phương tiện chuyên dụng. Sự kiện này được coi là bước chuẩn bị kỹ càng trong việc chủ động đối phó với các tình huống ảnh hưởng đến an toàn hàng không, trong đó có vấn đề cháy, nổ…


 
Tình huống giả định được đưa ra là: Cảng hàng không Đồng Hới đang tiến hành làm thủ tục cho hành khách lên máy bay thì xảy ra chập điện của hệ thống băng tải hành lý dẫn đến gây cháy lan rộng và phát sinh cháy lớn tại nhà ga. Mặc dù lực lượng chữa cháy của Cảng hàng không Đồng Hới sử dụng các thiết bị tại chỗ để khống chế đám cháy nhưng không hiệu quả. Đám cháy sau đó nhanh chóng lan khắp tầng 1 v lên phòng cách ly tầng 2 của nhà ga. Trong phòng cách ly, lúc đó có khoảng 60 hành khách chưa kịp sơ tán, hoảng loạn, phá cửa sổ ra hành lang tầng 2 nhà ga kêu cứu.
 
Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình đã điều động hơn 250 cán bộ huy động từ các lực lượng cảnh sát PCCC, công an, quân đội và y tế trên địa bàn, khẩn trương đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy của Cảng để kịp thời dập tắt đám cháy, cứu hộ cứu nạn. Trong vòng 30 phút, đám cháy đã được khống chế, hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu, số còn lại được đưa đến vị trí an toàn. Lực lượng an ninh hàng không phối hợp với công an bảo vệ, khám nghiệm hiện trường và hướng dẫn các đơn vị khắc phục hậu quả vụ cháy... 
Tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Quang.
 
Trung tá Cao Phi Sơn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã chọn lọc 20 cán bộ nòng cốt, tinh nhuệ với tinh thần đây là những buổi tập luyện trên thao trường theo nguyên tắc "thao trường đổ mồ hôi thì chiến trường bớt đổ máu". Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều ý thức rõ việc cháy nổ ngành hàng không cấp bách như trận chiến ngoài chiến trường do vậy mỗi đồng chí tham gia diễn tập phải xả thân cứu nạn thật chứ không được diễn”. 
Được biết, sau khi hoàn thành diễn tập, trên cơ sở thực tế, những cán bộ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình tham gia vào diễn tập sẽ có trách nhiệm soạn lại giáo trình cứu nạn cháy nổ về tập luyện cho các chiến sĩ đơn vị mình trên thao trường của đơn vị.
 
Liên quan đến công tác chuẩn bị trước đó, ông Phạm Đình Tăng, Phó Chánh văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc cho biết: Bắt đầu từ ngày 5 đến 13/10 Tổng công ty đã cho các lực lượng tham gia tập duyệt diễn tập vận hành cơ chế vì đây là yếu tố quyết định sự thành công “Cần phải có cơ chế vận hành tốt, có chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Ngành và địa phương trong công tác này thì mới đem lại hiệu quả cao”, ông Tăng cho biết thêm.
 
Tiếp đó, từ 14 đến 23/10, các bộ phận tiếp tục diễn tập thực binh thật 3 lần mỗi ngày theo kịch bản với đầy đủ các lực lượng liên quan trực tiếp như quân đội, công an, y tế, hàng không, dân sự cùng các phương tiện thiết yếu phục vụ diễn tập.
 
Thượng tá Phan Mậu Cảnh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Bình, cho biết: Nếu như một toà nhà có quy mô tương đương như nhà ga Đồng Hới khi xảy ra cháy nổ phải cần ít nhất 60 phút mới có thể dập tắt được. Tuy nhiên, với thời gian như vậy, tỷ lệ thương vong sẽ khá cao, do vậy kịch bản đưa chỉ còn 30 phút để dập tắt đám cháy là rất khoa học. Việc Cảng hàng không đã cho ngay 2 xe cầu thang máy bay áp sát hành lang nhà ga để hành khách chạy xuống là tình huống cực kỳ linh hoạt, đòi hỏi sự bình tĩnh sáng tạo của cán bộ nhân viên ngành hàng không để hạn chế việc người bị nạn phá cửa tầng 2 ra hành lang kêu cứu và có thể sẽ nhảy xuống đất.
 
 Ông Võ Anh Tú, Phó TGĐ Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc cho rằng: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ coi đây là bài học kinh nghiệm trong việc chỉ huy, điều hành, xử lý các tình huống khẩn nguy, trên cơ sở đó để hoàn thiện các phương án xử lý các tình huống khẩn nguy tại các Cảng hàng không trong cả nước tạo sự chủ động cao trong việc ứng cứu khi có sự cố cháy nổ xảy ra qua đó hạn chế thương vong ở mức thấp nhất.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: Banduong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile