Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Vietnam Airlines thiệt hại 50.000 USD vì bay 'vòng vèo' ở TQ?

55 phút bay lòng vòng một chỗ đã làm tiêu tốn 4 tấn nhiên liệu (khoảng 1.000 USD/tấn), chi phí khác cho 1 giờ bay là 10.000 USD, khi hạ cánh giữa đường cũng mất thêm cỡ 5.000 USD... Tổng chi phí cho sự việc bất thường khoảng 50.000 USD.
Vietnam Airlines thiệt hại 50.000 USD vì bay 'vòng vèo' ở TQ?

Vietnam Airlines thiệt hại 50.000 USD vì bay 'vòng vèo' ở TQ?

Đây là thông tin được VTC News cho biết về chuyến bay mang số hiệu VN 416 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (VNA) có lịch trình bay từ Hà Nội đi Seoul (Hàn Quốc), khi bay qua bầu trời Trung Quốc tại địa phận tỉnh Quảng Châu, thì bị cơ quan kiểm soát không lưu địa phương gửi yêu cầu máy bay bay vòng tròn tại chỗ.
 
Vụ việc xảy ra ngày 15/1 và lý do được phía Trung Quốc đưa ra là trong khu vực đang có hoạt động nguy hiểm. Tuy nhiên, do máy bay phải bay vòng tại chỗ quá lâu, đã cạn nhiên liệu, phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Thượng Hải để tiếp nhiên liệu. 
 
Ngày 1/3, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản đề nghị cơ quan hàng không phía Trung Quốc tìm hiểu nguyên nhân và làm rõ sự cố trên, nhưng phía nước bạn vẫn chưa có văn bản hồi đáp.
 
Trong một diễn biến khác, sáng qua (3/3), vì hệ hệ thống mạng check in máy chủ của VNA trục trặc trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, 15 chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài đã bị trễ. Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận: “Sự cố xảy ra lúc 7h sáng vì con chíp máy tính bị hỏng, chúng tôi đã thay 1 con chíp mới và đến lúc 8h30 thì được khắc phục hoàn toàn. Một số chuyến bay đã bị chậm thời gian khởi hành so với dự kiến ban đầu”.
 
Đến 11h cùng ngày, mọi hoạt động của VNA đã trở lại bình thường. Theo vị đại diện này, những trục trặc nhỏ về hệ thống mạng, máy tính thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở sân bay, nhưng nó là vấn đề kỹ thuật không nghiệm trọng và không làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động bay của các hãng cũng như hành khách.
 
Mới đây, sau các vụ việc "lùm xùm" do chủ quan, đánh nhau trong khi chỉ dẫn bay liếp tiếp xảy ra thời gian gần đây, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa ra văn bản chỉ thị về tăng cường đảm bảo an toàn trong cung cấp dịch vụ điều hành bay. Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và đơn vị thành viên khẩn trương rà soát, kiểm tra dây chuyền cung cấp dịch vụ điều hành bay và tổ chức, thực hiện ngay các biện pháp tăng cường và đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay, tuân thủ nghiêm các quy định hiện hành về cung cấp dịch vụ điều hành bay. Kịp thời chấn chỉnh các biểu hiện sai trái về ý thức tổ chức ký luật; kiên quyết đưa ra khỏi dây chuyền cung cấp dịch vụ điều hành bay các đối tượng không đảm bảo yêu cầu về ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng công tác hoặc có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: www.baomoi.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile