Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Quyết tâm hoàn thành công trình Đài dẫn đường DVOR/DME Thọ Xuân - Thanh Hóa

Ngày 17/7/2013, tại sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã công bố Quyết định đưa Đài dẫn đường DVOR/DME Thọ Xuân, Thanh Hóa vào tổ chức khai thác.

 

Sân bay Thọ Xuân là một trong những sân bay chính của hệ thống sân bay quân sự toàn quốc trong chiến lược phòng thủ và bảo vệ tổ quốc được quy hoạch làm căn cứ không quân của hướng tác chiến phía Bắc do sư đoàn KQ 371 quản lý, khai thác sử dụng phục vụ cho các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Đối với cả nước, tỉnh Thanh Hóa có gần 04 triệu dân, kinh tế xã hội phát triển, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không từ khu vực này đến các tỉnh Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng đáng kể.

Với vị trí quan trọng đó, ngày 11/01/2013 Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định số 116/Q Đ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc phê duyệt Quy hoạch Sân bay Thọ Xuân - Tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2010 và định hướng đến năm 2030.Theo đó sân bay Thọ Xuân sẽ được quy hoạch để cải tạo, nâng cấp để thành sân bay dùng chung dân dụng và quân sự với quy mô sân bay cấp 4E theo mã chuẩn của ICAO và Sân bay quân sự cấp I. Đồng thời với việc đầu tư nâng cấp khai thác hàng không dân dụng tại sân bay Thọ Xuân, việc xây dựng đài dẫn đường VOR/DME cho sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa là một hạng mục không thể thiếu trong hệ thống thiết bị quản lý bay.

Chính vì vậy trong Nghị quyết số 107/NQ-HĐTV ngày 12/03/2013, Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thống nhất chủ trương giao cho Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay tổ chức triển khai thực hiện dự án Đài DVOR/DME Thọ Xuân - Thanh Hóa  theo đúng trình tự, thủ tục, quy định hiện hành của Nhà nước và của Tổng công ty đảm bảo đúng tiến độ đến 30/6/2013 nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Thời hạn 118 ngày để hoàn thành dự án đầu tư xây dựng một Đài dẫn đường DVOR/DME là thử thách không nhỏ đối với Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay. Chưa bao giờ công ty tiếp nhận một dự án có thời hạn hoàn thành lại yêu cầu gấp rút như vậy.Với bề dày kinh nghiệm và hệ thống quản trị doanh nghiệp mới, lãnh đạo công ty xác định hoàn thành nhiệm vụ này là một trọng trách, là vinh dự và cũng là sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp đối với đơn vị.

Chỉ trong tháng 3/2013, Công ty đã triển khai ngay các nội dung liên quan đến việc giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng đài, phương án xây dựng trạm biến áp riêng cấp điện cho đài và ra quyết định số 90-/QĐ-CTCT ngày 22/3/2013 phê duyệt Báo cáo KTKT, Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán và kế hoạch đấu thầu công trình Đài dẫn đường DVOR/DME Thọ Xuân - Thanh Hóa ...

Liên tục tháng 4, tháng 5 năm 2013 cả công ty tập trung mọi nguồn lực tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của các hạng mục công trình đã được phê duyệt như: Thủ tục bàn giao đất, GPMB; Thi công rà phá bom mìn; Tư vấn giám sát; lựa chọn nhà thầu, thi công xây dựng trạm điện, bệ móng, hàng rào, hệ thống chống sét, vận chuyển thiết bị, lắp đặt các thiết bị phù trợ...

Trong quá trình thi công, nhiều khó khăn mới phát sinh như: cần bổ sung đất san nền bằng đất cấp 3, điều chỉnh độ sâu của móng đài đoạn tường rào phía nam, thay đổi kích thước của bệ móng chiều dài rãnh cáp để phù hợp với kích thước máy phát điện chuyển từ đài DVOR/DME Phú Quốc về; Bổ sung phần việc bảo dưỡng lắp đặt máy phát điện dự phòng, tủ điện tại nhà nguồn và hệ thống cấp dầu....Với tinh thần quyết tâm cao lãnh đạo công ty đã bám sát công trình, xử lý kịp thời, điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế, không để chậm tiến độ.

Đến ngày 30/6 các công đoạn cuối cùng như thông điện, chạy thử hệ thống thiết bị, tổ chức bay kiểm tra hiệu chuẩn đã hoàn thành. Công ty đã thực hiện các thủ tục xin Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép hoạt động theo đúng tiến độ của dự án đề ra.

 Đài dẫn đường DVOR/DME Thọ Xuân được lắp đặt và sử dụng phương thức dẫn đường khai thác bằng DVOR/DME là phương thức chính. Đài đi vào hoạt động đem lại những thuận lợi lớn cho công tác chỉ huy điều hành bay như: Tăng khả năng tiếp thu tầu bay tiếp cận hạ cánh tại sân bay; Tăng độ chính xác dẫn đường cho tàu bay về cả phương vị và cự ly; Là điểm dẫn đường cho các chuyến bay đường dài, quá cảnh trên các đường bay quốc tế và nội địa trong vùng thông báo bay FIR Hà Nội; Hỗ trợ cho các chuyến bay quân sự của Không quân Việt Nam có sử dụng dẫn đường bằng VOR/DME có thể hạ cánh trực tiếp tại sân bay Thọ Xuân và bay trong khu vực miền Bắc.

Thời gian thi công dự án cũng trùng khớp với thời gian công ty phát động phong trào thi đua lập thành tích hoàn thành các kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển và xây dựng doanh nghiệp chào mừng Ngày truyền thống Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay (22/7). Hoàn thành xây dựng Đài DVOR/DME Thọ Xuân Thanh Hóa đưa vào khai thác là thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ người lao động của công ty, góp phần khẳng định được vị thế, thương hiệu của Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay trên thị trường công nghiệp Hàng không.


Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile