Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Lộ trình đưa thi hài Đại tướng ra sân bay về Quảng Bình

Về việc vận chuyển thi hài Đại tướng về Quảng Bình bằng hàng không, người phát ngôn của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), ông Lê Trường Giang cho hay, sáng nay (8/10), đại diện Ban lễ tang đã ra tận sân bay Nội Bài để kiểm tra và đồng ý với phương án chở bằng máy bay dân dụng.

Chiều cùng ngày, đại diện Ban lễ tang và lãnh đạo Vietnam Airlines đã có cuộc họp chi tiết bàn kế hoạch chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Sáng 13/10, thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được đưa ra sân bay Nội Bài và chở bằng máy bay của Vietnam Airlines về quê nhà Quảng Bình, sau nghi lễ tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội).

Trước đó, có thông tin cho rằng, thi hài Đại tướng sẽ được chuyển lên máy bay quân sự của Bộ Quốc phòng để chuyên chở vào Quảng Bình. Một máy bay dân sự khác cũng được huy động để chở Ban lễ tang và gia quyến Đại tướng.

Tuy nhiên, phương án cuối cùng được chọn là vận chuyển bằng máy bay của Vietnam Airlines.

Nhiều khả năng loại máy bay A320/321 này của Vietnam Airlines sẽ dùng để chuyên chở thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ban tang lễ, gia quyến Đại tướng về Đồng Hới (Quảng Bình).

Trên thực tế, nhiệm vụ của Hãng hàng không quốc gia, ngoài việc vận chuyển hành khách còn phải chở các nguyên thủ quốc gia đi công cán hoặc trong những sự kiện đặc biệt của đất nước, khi có sự điều động của quân đội.

Nhiều khả năng, loại máy bay chuyên chở thi hài Đại tướng sẽ là A320 hoặc A321 của Airbus, có thể chở trung bình khoảng 150 khách. Hiện sân bay Đồng Hới có một đường băng dài 2,4 km, rộng 45m, theo tiêu chuẩn 4D của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế. Sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung của A320 và A321 hoặc tương đương và các máy bay khác trở xuống.

Trước những lo ngại về việc cửa máy bay Airbus 320/321 không đủ rộng để đưa thi hài Đại tướng vào, một nguồn tin từ Vietnam Airlines khẳng định sáng 8/10, đại diện Ban lễ tang và hãng đã ra sân bay Nội Bài để tiền trạm, đo đạc cửa lên máy bay và loại bỏ sự nghi ngờ này. Trên thực tế, cửa lên máy bay A320 cao 1,8m, rộng 1,2m, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu.

Như vậy, sau nghi lễ tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội), đoàn xe rước thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ đi theo lộ trình từ Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Tràng Tiền, Tràng Thi, Điện Biên Phủ qua Hoàng Diệu (số 30 nhà riêng Đại tướng làm lễ theo nghi thức tâm linh truyền thống); sau đó tiếp tục đi theo đường Kim Mã, Cầu Giấy, cầu Thăng Long ra sân bay Nội Bài.

Từ sân bay Đồng Hới, linh cữu Đại tướng tiếp tục được đưa bằng ôtô đến địa điểm an táng tại khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile