Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Cục Hàng không điều tra vụ máy bay Vietnam Airlines gãy trục, rơi lốp

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Cục Hàng không VN và 2 đoàn công tác đặc biệt đã tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và sân bay Đà Nẵng để điều tra
 
Chiếc ATR-72 của Vietnam Airlines bị rơi lốp đã được khai thác trở lại
Đội bay ATR-72 đã được khai thác trở lại, riêng máy bay bị gãy càng và 
rơi lốp thì vẫn đang phải nằm lại ở Đà Nẵng để điều tra sự cố

Theo đó, ngay khi sự cố xảy ra, 2 đoàn công tác đã tới sân bay Cát Bi (Hải phòng) và sân bay Đà Nẵng phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam điều tra đối với máy bay ATR-72 số đăng ký VN-B219.

Ngoài ra, để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố chưa từng có trong tiền lệ hàng không này, Vietnam Airlines đang làm việc với nhà sản xuất máy bay để phối hợp điều tra và yêu cầu các giải pháp tiếp theo.

Được biết, chiếc ATR-72 bị gãy càng và bị rơi lốp hiện vẫn đang đỗ tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra sự cố nghiêm trọng này.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật xảy ra với chuyến bay mang số hiệu VN1673, đội bay ATR-72 của hãng này đã buộc phải dừng bay để tiến hành kiểm tra kỹ thuật. Đến nay, Vietnam Airlines đã hoàn tất kiểm tra tính tuân thủ các quy trình bảo dưỡng và trạng thái của các cụm càng mũi và càng chính ngay trong đêm đối với toàn bộ các máy bay còn lại của đội tàu bay ATR-72 tại 2 cơ sở kỹ thuật của hãng ở Hà Nội và TP.HCM.

“Riêng đối với càng mũi, hãng đã cùng chuyên gia nước ngoài tiến hành kiểm tra ‘không phá huỷ’ tất cả các trục (NDT - sử dụng các phương pháp kiểm tra bằng vòng xoáy, sóng âm, từ tính... không can thiệp trực tiếp đến bộ phận được kiểm tra).

Từ 5h sáng nay (22/10), hãng đã đưa các máy bay này vào khai thác. Kết quả kiểm tra kỹ thuật đội tàu bay đã được Vietnam Airlines báo cáo chi tiết tới Cục Hàng không Việt Nam ngay trong buổi sáng cùng ngày.”

Như Dân trí đã thông tin, chuyến bay VN1673 của Vietnam Airlines chở theo 41 hành khách cùng phi hành đoàn ngày 21/10 được khai thác bằng tàu bay ATR-72, cất cánh từ Hải Phòng (HPH) lúc 12h45 và hạ cánh tại Đà Nẵng (DAD) lúc 14h15. Tuy nhiên, tại thời điểm chiếc ATR72 của hãng này đang nằm trên bãi đỗ thì bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra phát hiện 1 bên trục càng trước bị gãy và 1 lốp trước đã bị rơi ra ngoài. Ngay khi sự cố xảy ra, toàn bộ đội bay ATR-72 của Vietnam Airlines đã phải dừng khai thác để thực hiện kiểm tra kỹ thuật.

 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile