Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Máy bay tuần tra Nhật Bản tìm kiếm 22 thủy thủ mất tích

Máy bay tuần tra của Nhật Bản được điều đi tìm kiếm 22 thủy thủy mất tích của tàu Vinalines Queen trong ngày 7/1. Khu vực tìm kiếm lần này bao gồm cả khu vực bay thuộc sự quản lý của Philippines.
Nhật Bản sẽ điều máy bay tuần tra đi tìm kiếm 22 thủy thủ tàu Vinalines Queen mất tích (ảnh minh họa)

Nhật Bản sẽ điều máy bay tuần tra đi tìm kiếm 22 thủy thủ tàu Vinalines Queen mất tích (ảnh minh họa)

Quyết định điều máy bay đi tìm kiếm của Chính phủ Nhật Bản được Tham tán công sứ Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - ông Hideo Suzuki - cho biết khi gặp Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng chiều 6/1.

Để thực hiện kế hoạch tìm kiếm này, Nhật Bản đã liên lạc với Philippines để xin phép. Phía Bộ GTVT chiều 6/1 cũng đã gửi văn bản khẩn sang Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của nước này xin được tạo điều kiện thuận lợi, cấp phép bay cho máy bay của Nhật Bản thực hiện việc tìm kiếm các thủy thủ Việt Nam mất tích.

Do khu vực tìm kiếm thuộc Philippines nên cũng trong tối 6/1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC), Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Bộ Ngoại giao chính thức có công hàm xin phép Philippines cho máy bay của Nhật Bản vào tìm kiếm các thủy thủ tàu Vinalines Queen trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 5/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng gặp ông Hideo Suzuki - Tham tán công sứ Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để cảm ơn nỗ lực tìm kiếm của Nhật Bản sau khi tàu Vinalines Queen bị chìm, đồng thời chính thức gửi công hàm đề nghị Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ Việt Nam tiếp tục công tác tìm kiếm tàu Vinalines Queen cùng 22 thủy thủ đang mất tích. Ông Hideo Suzuki sau đó đã chuyển công hàm tới các cơ quan liên quan của Nhật Bản.

Liên quan đến đợt tìm kiếm này, phía Nhật Bản đã liên lạc với Việt Nam MRCC để đánh giá lại khả năng sống sót của các thuyền viên tàu Vinalines Queen. Lực lượng của Nhật Bản quan tâm đặc biệt tới chi tiết trước khi tàu Vinalines Queen bị chìm thì các thủy thủ đã mặc quần áo chống mất nhiệt và áo phao, trong khi đó hòn đảo gần nhất với vị trí tàu Vinalines Queen chìm có khoảng cách là 167 km. Hai bên đưa ra đánh giá có thể các thủy thủ vẫn sống sót nếu trôi dạt được lên các đảo trong 7 đảo san hô thuộc vùng biển đảo Luzon nên quyết định dùng máy bay tìm kiếm.

Được biết, trong những ngày qua, việc thông báo tìm kiếm 22 thuyền viên của tàu Vinalines Queen đã được Việt Nam MRCC triển khai trên phạm vi rộng hơn. Ngoài khu vực các đảo san hô thuộc vùng biển gần đảo Luzon, vùng tìm kiếm mở rộng về phía bắc đảo Hải Nam đến đảo Luzon và phía tây đảo Okinawa của Nhật Bản.Việt Nam MRCC đã thông báo tìm kiếm rộng rãi tới các tàu hoạt động trong khu vực trên cũng như đề nghị cơ quan cứu nạn các nước liên quan phối hợp.

Về phía Vinalines - Vinalines Shipping, thông tin mới nhất được cung cấp là trong ngày 5/1 máy bay của lực lượng Phòng vệ bờ biển Philipines (Philippines Coast Guard) và Không quân Philippines đã tiến hành tìm kiếm tìm kiếm 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen nhưng không đạt kết quả. Đến ngày 6/1, do thời tiết xấu nên các lực lượng đã tạm dừng bay tìm kiếm.

Được biết, khu vực tìm kiếm ở quần đảo Babuyan (phía Bắc đảo Luzon) hiểm trở và thời tiết xấu nên phía Philippines không thể dùng tàu biển để tìm kiếm, Philippines Coast Guard cho biết chỉ có thể tìm kiếm bằng máy bay ở khu vực này. Ngoài ra, Philippines Coast Guard cũng nhận định việc tìm kiếm có tính khả thi không cao vì tàu bị chìm đắm mất tích đã hơn 10 ngày, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng và xuồng be khi được tìm thấy đang trôi dạt về phía Tây…

Vinalines Shipping vẫn tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam và Philippines, Nhật Bản lên kế hoạch tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Canh Dinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile