Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Chiêm ngưỡng máy bay 715 triệu USD

Chiếc máy bay Aviatr trông giống như loại máy bay không người lái được Mỹ huy động đến Afghanistan. Tuy nhiên, cỗ máy trị giá 715 triệu USD này lại được thiết kế để bay trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ là Titan.
Aviatr có hình dáng giống với máy bay không người lái của Mỹ tại Afghanistan

Aviatr có hình dáng giống với máy bay không người lái của Mỹ tại Afghanistan

Đến giai đoạn cuối của sứ mệnh, chiếc máy bay nặng đúng 120 kg này sẽ hạ thấp độ cao và tìm cách đáp xuống các đụn cát khổng lồ của Titan.
 
Để làm được điều này, Aviatr sẽ được trang bị một camera ngang cực nhạy. Camera này sẽ có khả năng xoay tròn để chụp được hình ảnh toàn diện về những tầng mây phía trên Titan.
 
Trên máy bay được trang bị camera siêu nhạy để chụp ảnh 3D về khí quyển và bề mặt Titan
 
“Chúng tôi tin rằng Titan phù hợp một cách đặc biệt với Aviatr: lực hấp dẫn của mặt trăng này tương đối thấp nhưng bầu khí quyển lại dày. Điều đó có nghĩa là những máy bay nhỏ và nhẹ như Aviatr có thể bay trên không lâu hơn”, Jason Barnes, tác giả thiết kế Aviatr cho biết.
 
Aviatr sử dụng nhiên liệu từ một máy phát chạy bằng plutonium-238
 
Khác với khinh khí cầu – một giải pháp cũng từng được đề xuất để thám hiểm Titan, Aviatr sẽ cho phép các nhà khoa học kiểm soát chính xác độ cao của nó, đồng thời xây dựng được một thư viện hình ảnh 3D về bề mặt và thời tiết ở Titan. Aviatr sẽ sử dụng nhiên liệu từ một máy phát điện chạy bằng plutonium-238. Khi gửi dữ liệu về cho Trái đất, máy bay sẽ chuyển sang chế độ ngủ để bảo tồn năng lượng.
Titan có kích thước lớn hơn mặt trăng của chúng ta và thậm chí cả sao Thủy. Nhiệt độ bề mặt của nó vào khoảng -178 đến 178 độ C.
 
Mức giá 715 triệu USD của Aviatr bao gồm cả một tên lửa và một giá đỡ đa địa hình để máy bay có thể đáp xuống bề mặt Titan.
 
Jason Barnesh hiện đang công tác tại Đại học Idaho. Tuy ý tưởng về Aviatr đã không thể lọt vào vòng xét duyệt tài trợ cuối cùng của NASA, song ông Barnes vẫn hy vọng dự án này sẽ nhận được sự quan tâm từ các phía khác. Barnes khẳng định một vệ tinh nặng hơn không khí là cách tốt nhất để thăm dò những hành tinh có khí quyển dày như Titan, và khinh khí cầu, dù rẻ hơn, nhưng sẽ vô tác dụng.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: vietnamnet.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile