Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Quy định về hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Quy định về hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Quy định về hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines được tính như sau
Quy định về hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Đối với người lớn (trên 12 tuổi)

a) Tiêu chuẩn theo hệ cân

Áp dụng cho toàn mạng đường bay của Vietnam Airlines, trừ đối với các trường hợp cụ thể được quy định trong phần


Chuyến bay/chặng bay  
Hạng Thương gia
 
Trọng lượng miễn cước
 
Trong TC3
 
Ngoại trừ đi/đến Australia: (như quy định trong phần b dưới đây)
 
Hạng Thương gia:
 
30 kg
 
Hạng Phổ Thông
 
20 kg
 
TC2/Australia-Việt Nam-Hà Nội/T.p Hồ Chí Minh …
 
TC2/Australia-Việt Nam-Hà Nội/T.p Hồ Chí Minh–Việt Nam-TC3 …
 
Hà nội//T.p Hồ Chí Minh–Việt Nam-TC2/Australia-Việt Nam-Hà Nội/T.p Hồ Chí Minh –Việt Nam-TC3 …
 
Hạng Thương gia:
 
40 kg
 
Hạng Phổ Thông Đặc Biệt (I/Z)
 
40kg
 
Hạng Phổ Thông
 
30 kg
 
 

 

   
* TC là viết tắt từ tiếng Anh Traffic Conference, có nghĩa là vùng Vận chuyển. Khái niệm Vùng vận chuyển do Hiệp hội các hãng hàng không quốc tế (IATA) quy định để thuận tiện trong việc tính giá cước vận chuyển. Có 3 vùng vận chuyển là Vùng 1 (TC1, bao gồm châu Mỹ, vùng Car-ri-be), Vùng 2 (TC2, bao gồm châu Âu, châu Phi và Trung Đông) và Vùng 3 (TC3, bao gồm châu Á, châu Úc). Việt Nam nằm ở vùng vận chuyển 2 (TC2).

b) Tiêu chuẩn theo hệ kiện

Hành khách được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ kiện khi hành trình của khách đi/đến Canada, nước Mỹ (USA), các vùng của Mỹ (US territories); hành trình của khách trên cùng 01 vé, có thể tạm dừng hay transit tại bất cứ điểm nào trên hành trình.

Các vùng của Mỹ bao gồm: American Samoa, Đảo Baker, Guam, Đảo Howland, Đảo Jarvis, Johnston Atoll, Kingman reef, Micronesia, Quần đảo Midway, Quần đảo Northern Mariana, Palau, Quần đảo Palmyra, Saipan, Quần đảo Swains, Đảo Wake

Ngoại lệ: Đối với các chặng bay nội địa Việt Nam: Do hạn chế tải cung ứng máy bay, Vietnam Airlines chỉ chấp nhận hệ kiện cho các chặng bay nội địa sau :
 
Giữa  
 
Hà Nội
 
T.p Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Huế/Đà Lạt/Nha Trang
 
T.p Hồ Chí Minh
 
Hải Phòng/Đà Nẵng/Huế/Vinh
 

Hành l‎ý miễn cước theo hệ kiện

Kích thước và số lượng kiện mỗi hành khách được mang theo như sau:

Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches).

Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của cả hai kiện không vượt quá 273 cm (107 inches), tổng của cả 3 kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches)

Trọng lượng miễn cước mỗi kiện: không vượt quá 23 kg

Đối với trẻ em và trẻ sơ sinh

a) Tiêu chuẩn theo hệ cân:

Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi) mua vé trẻ em sẽ có tiêu chuẩn hành l‎‎ý miễn cước bằng với người lớn.

Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé trẻ sơ sinh sẽ có tiêu chuẩn hành l‎‎ý miễn cước là 10kg

b) Tiêu chuẩn theo hệ kiện:

Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi) mua vé trẻ em sẽ có tiêu chuẩn hành lý miễn cước bằng với người lớn.

Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) mua vé trẻ sơ sinh sẽ có tiêu chuẩn hành l‎‎ý miễn cước là 01 kiện với điều kiện tổng của cả 3 kích thước của kiện không vượt quá 115cm và tổng trọng lượng của kiện hành l‎‎ý không vượt quá 23kg cộng thêm một xe đẩy tay gấp lại được.


....................................................................................................

Quy định về hành lý ký gửi của Jetstar Airlines


Điều 7: Hành lý

7.1       Hành lý miễn cước

Quý khách có thể mang một số Hành lý miễn cước với điều kiện là Quý khách phải tuân thủ các yêu cầu về Hành lý của chúng tôi được quy định dưới đây. Hạn mức này phụ thuộc vào bất kỳ hạn chế nào được áp dụng bởi chính phủ hoặc cơ quan thẩm quyền quản lý sân bay.

Hành khách là em bé (dưới 02 tuổi) không được quyền có Hành lý ký gửi riêng.

Hành lý ký gửi: Mỗi Hành khách được phép gửi Hành lý ký gửi miễn cước là hai mươi (20) kg cho các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Tổng kích cỡ tối đa của hai kiện Hành lý là 270cm (106 inches), mỗi Hành lý riêng lẻ không được vượt quá 158cm (62 inches).

    * Hành khách phải đảm bảo mọi Hành lý được đóng gói phù hợp trước khi làm thủ tục tại quầy.
    * Mỗi kiện Hành lý riêng lẻ không được vuợt quá hai mươi (20) kg cân nặng.
    * Hành lý cồng kềnh (tối đa là 02 mét), bao gồm nhưng không giới hạn, xe đạp, ván lướt sóng, đồ trượt tuyết, gậy chơi golf, ván trượt tuyết có thể được tính là hành lý miễn cước, phụ thuộc vào chỗ trống của khoang hành lý.
    * Hành khách có hàng cồng kềnh, vượt quá hạn mức Hành lý miễn cước hoặc có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển, cần đến sân bay để làm thủ tục trước ít nhất hai (02) giờ trước giờ khởi hành dự tính đối với chuyến bay nội địa và ba (03) giờ trước giờ xuất hành dự tính đối với chuyến bay quốc tế.
    * Ngoài Hành lý miễn cước, chúng tôi sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển nếu Hành khách bắt buộc phải sử dụng các phương tiện này.
    * Ngoài Hành lý miễn cước, chúng tôi sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy và cũi cầm tay, nếu Hành khách đi kèm em bé.
    * Tất cả Hành lý đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, an toàn và các giới hạn vận chuyển trên máy bay.

Chúng tôi có thể từ chối vận chuyển bất kỳ kiện Hành lý nào không tuân thủ Điều lệ vận chuyển này và Quy định của Hãng vận chuyển.

7.2       Hàng hóa không chấp nhận là Hành lý hoặc được chứa trong Hành lý

Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối vận chuyển Hành lý hoặc các mặt hàng tìm thấy trong Hành lý sau đây:

    * Hàng không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc trong thùng kiện phù hợp để đảm bảo vận chuyển an toàn với sự cẩn trọng thông thường;

    * Hàng gây nguy hiểm cho tàu bay, Hành khách hoặc tài sản trên tàu bay đã được quy định trong Quy định hàng hóa nguy hiểm của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội vận chuyển hàng không Quốc tế (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển;

    * Hàng bị cấm chuyên chở bởi luật, quy định hoặc lệnh áp dụng của quốc gia hoặc quốc tế;

    * Hàng mà theo ý kiến hợp lý của chúng tôi là không phù hợp với việc chuyên chở do trọng lượng, hình dáng, kích cỡ hoặc do đặc tính của chúng;

    * Hàng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng;

    * Động vật sống hoặc chết;

    * Thi hài người hoặc động vật;

    * Đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hay các loại thịt với điều kiện là chúng chỉ được phép mang lên máy bay dưới dạng Hành lý xách tay nếu chúng tôi thấy là đã được đóng gói phù hợp; (chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng đông lạnh có đựng thực phẩm khô/không dễ hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối việc vận chuyển Hành lý của Hành khách);

    * Súng và đạn dược;

    * Chất nổ, khí gas dễ gây cháy hoặc không gây cháy (như bình xịt phun sơn, chất butan, thiết bị nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như thiết bị lặn, chất nitơ), chất lỏng gây cháy (nước sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn gây cháy (như hộp quẹt, bật lửa); chất oxy hữu cơ (như nhựa, chất dẻo); chất gây ngộ độc, gây lây nhiễm (virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như kim loại phóng xạ); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, chất oxy hóa (như chất tẩy trắng); và

    * Vũ khí như súng cầm tay, kiếm, dao và những mặt hàng tương tự phải chịu sự kiểm tra như Hành lý ký gửi theo toàn quyền quyết định của Jetstar Pacific Airlines. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

Nếu chúng tôi phát hiện Quý khách mang các mặt hàng bị cấm trên, chúng tôi có thể thực hiện bất kỳ biện pháp nào mà chúng tôi cho là hợp lý, bao gồm cả việc tịch thu những mặt hàng đó mà không cần thông báo cho Quý khách.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất hoặc Thiệt hại đối với bất kỳ mặt hàng bị cấm nào nếu chúng được mang lên máy bay mặc dù đã bị cấm.

7.3       Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ

Quý khách không được phép để những đồ vật sau trong Hành lý ký gửi:

    * đồ dễ vỡ, mỏng manh, dễ hư hỏng;
    * máy tính;
    * đồ vật giá trị đặc biệt như tiền, đồ trang sức, đá quý, vàng bạc;
    * giấy tờ có giá, cổ phần, cổ phiếu và các loại giấy có giá khác;
    * thiết bị điện tử ví dụ như máy quay phim, thiết bị video;
    * hàng hóa thương mại hoặc tài liệu kinh doanh;
    * đồ cổ; và
    * hộ chiếu và giấy tờ đi lại khác.

Vì chúng tôi có trách nhiệm hữu hạn (xem Điều 11), chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sự bất tiện nào hoặc Thiệt hại nào mà Quý khách phải chịu nếu Quý khách không tuân theo các yêu cầu của chúng tôi và vẫn để những đồ vật trên trong Hành lý ký gửi.

- Quyền kiểm tra Để bảo đảm an ninh và an toàn, chúng tôi có thể yêu cầu kiểm tra Quý khách, kiểm tra bằng tia X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác để kiểm tra thân thể hoặc Hành lý của Quý khách. Chúng tôi bảo lưu quyền kiểm tra Hành lý của Quý khách trong trường hợp không có sự hiện diện của Quý khách nếu Quý khách không có mặt tại thời điểm kiểm tra, nhằm mục đích xác định Quý khách có giữ hoặc Hành lý của Quý khách có chứa bất kỳ hàng hóa nào bị cấm hoặc không được chấp nhận mang lên máy bay hay không. Nếu Quý khách từ chối việc kiểm tra, chúng tôi bảo lưu quyền từ chối việc vận chuyển Quý khách và Hành lý của Quý khách mà không phải hoàn lại tiền vé cho Quý khách và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với Quý khách. Trong trường hợp việc kiểm tra hoặc soi chiếu gây hại cho Quý khách hoặc Thiệt hại về Hành lý của Quý khách, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về tổn thất và/hoặc thiệt hại đó trừ khi những tổn thất và Thiệt hại đó do lỗi cố ý của chúng tôi.

    *  Hạn chế đối với Hành lý xách tay (Hành lý mang lên khoang hành khách)

Tất cả Hành lý xách tay phải tuân thủ các hạn chế về cân nặng và kích cỡ áp dụng. Quý khách không được phép mang trong Hành lý xách tay dao, vật dụng sắc nhọn hoặc vật dụng dùng để cắt thuộc bất kỳ loại nào hoặc bất kỳ kích cỡ nào, cho dù các vật dụng đó làm bằng kim loại hoặc vật liệu khác, kim đan len hay đồ thể thao. Các đồ vật trên cần được đóng gói cùng Hành lý ký gửi của Quý khách. Các vật dụng trên không được để trong Hành lý xách tay hoặc trong người của Quý khách. Nếu có, các vật dụng này sẽ bị tịch thu và không hoàn trả lại.

Hành khách mang trong người kim tiêm dưới da phải thông báo tại các điểm soi chiếu. Khi có thể, phải xuất trình các giấy tờ hoặc giấy chứng minh tình trạng sức khỏe của Quý khách. Dược phẩm mang theo phải có nhãn in chuyên nghiệp, nêu rõ tên dược phẩm hoặc tên nhà sản xuất hoặc có nhãn dược phẩm đi kèm. Hãy liên lạc với Hãng vận chuyển nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào.

Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các mặt hàng mà chúng tôi từ chối vận chuyển và không được vận chuyển như Hành lý ký gửi.

    *  Hành lý quá cân

Quý khách sẽ phải trả thêm cước cho khối lượng Hành lý ký gửi vượt quá số lượng hành lý miễn cước theo mức phí quy định tại Giá cước và theo phương thức quy định tại Quy định của Hãng vận chuyển (các mức cước vận chuyển này có thể được thay đổi và sửa đổi tại mọi thời điểm và vào từng thời điểm, được chúng tôi sẵn sàng cung cấp khi có yêu cầu và luôn có sẵn tại quầy làm thủ tục lên máy bay). Chúng tôi có toàn quyền quyết định vận chuyển số Hành lý vượt quá mức miễn cước phụ thuộc vào chỗ còn trống trong khoang hành lý.


....................................................................................................

Quy định về hành lý ký gửi của Indochina Airlines

- Hành lý cồng kềnh: (kích thước tính tổng ba chiều: dài x rộng x cao) bao gồm nhưng không giới hạn, xe đạp, ván lướt sóng, đồ trượt tuyết, gậy chơi golf, ván trượt tuyết có thể được tính là hành lý miễn cước, phụ thuộc vào quy định của hãng vận chuyển và khả năng chuyên chở của khoang hành lý.
- Hành khách có hàng cồng kềnh, vượt quá hạn mức hành lý miễn cước hoặc có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển, cần đến sân bay để làm thủ tục trước ít nhất hai (02) giờ trước giờ khởi hành dự tính đối với chuyến bay nội địa.
- Ngoài hành lý miễn cước, hãng vận chuyển sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển nếu Hành khách bắt buộc phải sử dụng các phương tiện này.
- Ngoài hành lý miễn cước, hãng vận chuyển sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy và cũi cầm tay, nếu Hành khách đi kèm em bé.
- Tất cả hành lý đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, an toàn và các giới hạn vận chuyển trên máy bay.
- Hãng vận chuyển có thể từ chối vận chuyển bất kỳ kiện hành lý nào không tuân thủ Điều lệ vận chuyển này.

Ý kiến khách hàng

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Hà Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile