Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Những máy bay không người lái hiện đại nhất của Mỹ

Trong chiến tranh Afghanistan, Iraq hay các hoạt động chống khủng bố ở khu vực biên giới Pakistan và Yemen, máy bay không người lái Mỹ đã thể hiện được ưu thế và sức mạnh tuyệt vời. Nhờ hiệu quả vang dội trong tác chiến, máy bay không người lái đã thực sự khai sinh ra một ngành công nghiệp trị giá nhiều tỷ đô la trên đất Hoa Kỳ. Nó cũng thúc đẩy một cuộc chạy đua trong sản xuất và chế tạo loại vũ khí này trên khắp thế giới, trong đó có sự tham gia của những quốc gia mạnh về quân sự như Israel, Trung Quốc, Iran… Dưới đây là những máy bay không người lái nổi tiếng của quân đội Mỹ: Nano Hummingbird
Những máy bay không người lái hiện đại nhất của Mỹ

Những máy bay không người lái hiện đại nhất của Mỹ

Là một trong những máy bay không người lái nằm trong chương trình nghiên cứu của công ty AeroVironment, chú chim ruồi Nano Hummingbird chính là một trong những sản phẩm nổi bật và nhỏ bé nhất. Được sản xuất theo hợp đồng nghiên cứu được Cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển (ARPA) thuộc Bộ quốc phòng Mỹ tài trợ. Người ta kỳ vọng, chiếc máy bay hoạt động theo kiểu bắt chước cách bay của loài chim ruồi này có thể cung cấp những hình ảnh trinh sát và giám sát trong môi trường đô thị để phục vụ tác chiến.
  
Với sải cánh dài 16,5cm và nặng khoảng 19 gram, chú chim ruồi Nano Hummingbird sẽ dễ dàng thực hiện các động tác cất và hạ cánh.
 

 
Hình ảnh do chú chim ruồi Nano Hummingbird chuyển về.
 
Albatross
 

 
Ảnh trên chụp chuyên gia nghiên cứu Abraham Karem đứng cạnh chiếc máy bay không người lái Albatross tại căn cứ không quân Karem ở Lake Forest, California. Ông Karem nghiên cứu phát triển loại máy bay Albatross ngay tại garage nhà mình, và chúng chính là tiền thân của loại máy bay không người lái Predator đang được quân đội Mỹ sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.
 
Puma AE
 

 
Máy bay không người lái Puma AE được nghiên cứu và phát triển bởi công ty AeroVironment.
 

 
Đây là loại máy bay được thiết kế hoạt động trên đất liền và trên biển. Nó có khả năng hạ cánh trên đất liền hoặt mặt nước. Puma AE được coi là rất chắc chắn và đáng tin cậy. Nó có thể được các binh sĩ mang đi rất nhẹ nhàng và không cần thiết bị hỗ trợ cất cánh. Hoạt động êm và không tạo ra tiếng ồn, nó có thể cung cấp thông tin giám sát, trinh sát và cung cấp dữ liệu mục tiêu cho trung tâm trong vòng bán kính 15km.
 
MQ-9 Reaper
 

 
MQ-9 Reaper là “kẻ săn-giết người” thực sự. Reaper là loại máy bay không người lái đầu tiên được biên chế cho không quân Hoa Kỳ. Ngoài khả năng được thiết kế để giám sát mục tiêu nhạy cảm trên chiến trường và cung cấp thông tin tình báo, MQ-9 Reaper còn là kẻ sát nhân thực sự với hệ thống vũ khí chuyên dụng được trang bị dưới hai cánh.
 

 
 

 
Do có trang bị vũ khí nên kích cỡ của loại máy bay này khá lớn. Vì vậy, nó cần có đường
băng để cất và hạ cánh như máy bay chiến đấu thông thường.
 
MQ-1 Predator
 

 
MQ-1 Predator là loại máy bay không người lái được sử dụng chủ yếu bởi không quân Mỹ và Cơ quan tình báo CIA. Ban đầu với thiết kế trinh sát, chiếc máy bay này được trang bị những loại camera hết sức tối tân. Tuy nhiên sau đó, để phục vụ tốt hơn cho tác chiến, nó được cải tiến để mang theo tên lửa nhằm phục vụ khả năng tấn công.
 

 
Đây là loại máy bay đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia như Afghanistan, Pakistan, Bosnia, Serbia, Iraq, Yemen, Libya và Somalia.
 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: www.zing.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile