Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Dùng vi khuẩn tạo nhiên liệu máy bay

Các nhà nghiên cứu của Bộ Năng lượng Mỹ vừa tìm ra cách tận dụng vi khuẩn đường ruột E.coli để sản xuất nhiên liệu sinh học với chi phí thấp để thay cho xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay.
Vi khuẩn E.Coli. (Ảnh: Labwater)

Vi khuẩn E.Coli. (Ảnh: Labwater)

 
Các nhà nghiên cứu biến đổi E.coli để chúng tiêu hóa sinh khối một loài cỏ kê switchgrass (giống cỏ may ở Việt Nam) và tổng hợp đường trong cỏ thành ba loại nhiên liệu sinh học. Vi khuẩn có thể tổng hợp đường mà không cần bổ sung enzyme.
 
“Điều này có ý nghĩa quan trọng, vì chúng ta giảm được một trong những công đoạn đắt đỏ nhất trong quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học: bổ sung các loại enzyme để bất trùng hợp cellulose và hemicellulose thành đường”, Jay Keasling, trưởng nhóm nghiên cứu, nói.
 
Các loại nhiên liệu sinh học mới làm từ sinh khối lignocellulosic của cây cỏ và phế thải nông nghiệp sẽ trở thành nguồn thay thế tốt nhất cho nhiên liệu lỏng truyền thống hiện nay.
 
Không giống như ethanol (thường được sản xuất từ tinh bột ngô), các loại nhiên liệu sinh học mới có thể thay thế xăng với tỷ lệ 1:1 và có thể được dùng cho động cơ hiện đại. Chi phí sản xuất cao là cản trở lớn nhất đối với sự phổ biến của nhiên liệu sinh học mới.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: Baodatviet.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile