Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng mới khánh thành đã dột

Đi vào sử dụng chưa đầy hai tuần, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã bị dột từ các mái cửa kính lấy sáng, nền gạch trước cửa thang máy ngoài trời bị bập bênh.
Biển cảnh báo nền nhà trơn trượt đặt ở nhiều vị trí tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Văn

Biển cảnh báo nền nhà trơn trượt đặt ở nhiều vị trí tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Văn

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hoàng Liên, Chánh văn phòng Tổng công ty Hàng không miền Trung, cho biết việc dột nước là do những tấm kính phía trên tại các khu vực tiền sảnh và đường dẫn vào nhà ga bắn nhựa chưa kín, một số tấm kính thì bị rạn nứt.
 
Tuy nhiên, ông Liên nói: “Một nhà ga lớn đầu tư hơn 1.300 tỷ mà có một số khiếm khuyết nhỏ như thế là bình thường. Những trục trặc rất nhỏ này không phải là chủ đầu tư không biết. Hiện chúng tôi đang cho công nhân khắc phục bằng việc bắn nhựa vào những chỗ hở và thay những tấm kính bị rạn”.
 
Ông Liên cũng khẳng định những trục trặc này không phải do chạy tiến độ mà chỉ là những khiếm khuyết trong quá trình thi công. “Nếu như cầu thang máy hay những chi tiết lớn trong nhà ga trục trặc thì đáng nói. Đây chỉ là những chi tiết nhỏ dột nước ngoài tiền sảnh và đường dẫn”, ông này phân trần.
 
Trước đó, ngày 4/1, khi có cơn mưa Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng bị dột tại sảnh khu A, sảnh chờ khu D2 trên tầng, cầu thang máy có nhiều ô cửa kính lấy sáng phía trần cũng bị rỉ nước. Ban quản lý Nhà ga Sân bay quốc tế Đà Nẵng phải huy động các nhân viên vệ sinh, lau chùi nền nhà và đặt nhiều điểm cảnh báo nền ướt cho hành khách.
 
Đặc biệt khu đường dẫn ra vào nhà ga bị dột nặng, nước từ giữa mái dột xuống ngay giữa đường ra vào của hành khách. Một ô cửa kính lấy sáng được che bằng tấm bạt để sửa chữa. Các công nhân phải tháo dỡ hệ thống kính để tìm nguyên nhân gây dột.
 
Theo nguồn tin của VnExpress.net, phần kính tại các tiền sảnh là công trình được thi công ngay trước khi nhà ga đi vào hoạt động và chính thức khánh thành vào ngày 25/12. Trước đó, khu vực này để trống nhưng sau ban quản lý nhà ga và nhà thầu cho lắp kính và khi trời mưa thì gặp sự cố.
 
Riêng tấm đá ván ngay cửa cầu thang máy ngoài trời bị mất liên kết, cập kênh ngay từ khi thang máy hoàn thành. Ông Liên khẳng định: “Nhà thầu và ban dự án, ngày hôm nay đang tiến hành khắc phục gần xong rồi”. Tuy nhiên, sáng 6/1, tấm đá ván này vẫn chưa được gắn lại và không có lực lượng công nhân sửa chữa tại cầu thang này. Mỗi khi có hành khách bước vào tấm gạch gây tiếng động làm nhiều người giật mình.
 
Công trình nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng được khởi công vào cuối tháng 12/2007, tổng mức đầu tư hơn 1.345 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách và vốn do Tổng công ty cảng Hàng không miền Trung vay. Ngày 4/10, kiểm tra công trường xây dựng nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, trước sự ì ạch của dự án, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định thay tổng chỉ huy và ra thời hạn phải hoàn thành công trình trước ngày cuối tháng 12/2011. Ngày 25/12, công trình được khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile