Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Indonesia sắm bay trinh sát không người lái

Hãng thông tấn Antara hôm 10-2 dẫn lời Thứ trưởng Bộ quốc phòng Indonesia, ông Sjafrie Sjamsoeddin cho biết trong năm nay lực lượng quân đội quốc gia nước này sẽ có máy bay trinh sát không người lái (UAV) do Kital Philippine Corp cung cấp.
Hình minh họa (Internet)

Hình minh họa (Internet)

Ông Sjafrie Sjamsoeddin cho biết đây là một loại máy bay kiểu mới mang tên UAV và có khả năng bay quãng đường 200km trong 15 giờ liên tục – một chiếc máy bay lý tưởng phục vụ cho mục đích do thám trong các hoạt động tình báo cũng như một số mục đích khác như dự báo thời tiết.
 
Chiếc UAV này được Bộ Quốc phòng Indonesia (TNI) đặt mua của Kital Philippine Corp trong chương trình mua sắm vũ khí trang bị quân sự vào năm 2004, hợp đồng này được hai bên chính thức ký kết năm 2006 và sau khi phía Indonesia  kiểm tra kỹ thuật thì máy bay sẽ được chuyển giao trong năm nay.
 
Chiếc UAV này là một trong bốn chiếc máy bay không người lái được Bộ Quốc phòng Indonesia đặt mua năm 2006 cho Cục tình báo chiến lược (BAIS và công ty Searcher Mk II là đơn vị đã trúng thầu thông qua Kital Philippine Corp của Philippines.
 
Theo hợp đồng giữa các bên mỗi chiếc máy bay này trị giá 6 triệu USD. Các ngân hàng Leumi Bank của Anh và Union Bank của Philippines đã hỗ trợ tín dụng cho TNI trong công cuộc hiện đại hóa quân đội này. Tuy nhiên do vấp phải một số sự phản đối nên chiến lược mới chậm trễ đến bây giờ.
 
Đây không phải lần đầu tiên Indonesia sử dụng máy bay do thám nước ngoài trong hoạt động quốc phòng của mình. Vào năm 1996 TNI sử dụng UAV thuê của nước ngoài.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: nld.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile