Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Bộ Quốc Phòng đề nghị thông quan 4 chiếc phi cơ riêng

Cho rằng 4 chiếc phi cơ riêng do Công ty Hành Tinh Xanh nhập về để phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện, Bộ Quốc Phòng đề nghị Tổng cục Hải quan xem xét giải phóng số máy bay đang kẹt tại cảng Hải Phòng.
Chiếc máy bay của ông chủ Tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long.

Chiếc máy bay của ông chủ Tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long.

Bộ Quốc Phòng cho hay Công ty Hành Tinh Xanh đã gia nhập Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc với tư cách là thành viên. Giữa tháng 11/2011, doanh nghiệp đã có văn bản cam kết đóng góp cả 4 chiếc phi cơ riêng vào Câu lạc bộ để nhằm mục đích giáo dục quốc phòng và hướng nghiệp ngành nghề cho thanh niên, trí thức trẻ.
 
 
Bên cạnh đó, theo Bộ Quốc Phòng, 4 chiếc máy bay cá nhân kể trên đều là trang bị lưỡng dụng, không thuộc danh mục trang bị quân sự chiến đấu do cơ quan này quản lý. Do đó, cơ quan này xác nhận cho phép Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc tiếp nhận, quản lý và khai thác cả 4 chiếc phi cơ kể trên.
 
Bộ Quốc Phòng đề nghị Tổng cục Hải quan sớm thực hiện các thủ tục thông quan máy bay cho phía Công ty Hành Tinh Xanh.
 
Lô hàng gồm 4 máy bay cá nhân loại 2 chỗ ngồi được Công ty Hành Tinh Xanh nhập khẩu cách đây 4 tháng. Trong đó, 2 chiếc dạng cánh bằng do CH Czech sản xuất và 2 chiếc còn lại do Mỹ sản xuất. Do đây là dòng máy bay mới chưa từng có ở Việt Nam nên phía hải quan chưa làm thủ tục cho doanh nghiệp nhập hàng về mà chờ ý kiến từ phía các đơn vị chức năng.
 
Theo ước tính của Hành Tinh Xanh, với mỗi ngày nằm cảng, chi phí mà công ty phải trả cho mỗi container vào khoảng 220 USD. Chi phí thuê container ước tính khoảng gần 30.000 USD, chưa kể các khoản phát sinh khác.
 
Giá xuất xưởng của mỗi chiếc máy bay này vào khoảng 150.000 USD - tương đương với một chiếc xế hộp hạng sang. Và so với giá chiếc Rolls-Royce hay Maybach mà một số đại gia Việt từng nhập về thị trường thì 4 chiếc máy bay này có giá thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu đóng thêm các loại thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT, giá mỗi chiếc máy bay này lại tăng lên rất cao.
 
Theo quy định, khi nhập khẩu về Việt Nam, máy bay sẽ đang chịu 2 loại thuế gồm tiêu thụ đặc biệt 30% và VAT 10%. Cả hai chiếc máy cá nhân của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai và ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đều phải đóng các loại thuế kể trên.
 
Tuy nhiên, phía công ty Hành Tinh Xanh đề nghị được hưởng chính sách ưu đãi miễn thuế 30% tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT và cả thuế nhập khẩu do cả 4 máy bay này đều được sử dụng vào mục đích đào tạo. Hiện, tất cả các dòng máy bay nhập về Việt Nam sử dụng vào mục đích bay thương mại như Vietnam Airlines, Air Mekong... đều được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile