Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Israel chi 1 tỉ USD mua máy bay quân sự của Italia

Israel vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ mua 30 máy bay huấn luyện quân sự của Italia với tổng trị giá 1 tỉ USD để nâng cấp lực lượng không quân được cho là hiện đại nhất ở khu vực Trung Đông.
Máy bay M-346 của Italia trong một

Máy bay M-346 của Italia trong một

Thỏa thuận vẫn còn phải được chính phủ phê duyệt chính thức, nhưng đã đánh dấu kết thúc cuộc cạnh tranh kéo dài giữa Italia và Hàn Quốc nhằm cung cấp hợp đồng béo bở cho Israel.
 
Israel công bố sẽ mua 30 chiếc M-346 do công ty Italia Alenia Aermacchi sản xuất và thiết kế cho các chuyến bay chi phí thấp. Các máy bay này sẽ thay thế Skyhawks của Mỹ mà Không quân Israel đã sử dụng huấn luyện trong 40 năm qua. Trước đó, ngay từ đầu năm 2008, Không quân Israel đã tuyên bố cần thay thế các máy bay phản lực lỗi thời.
 
Đổi lại, Italia sẽ mua thiết bị quốc phòng của Israel với trị giá khoảng 1 tỉ USD - Bộ Quốc phòng Israel cho biết.
 
Hàn Quốc cũng hy vọng bán máy bay T-50 cho Israel và đã đề xuất thỏa thuận trị giá 1.6 tỉ USD, trong đó bao gồm cả hệ thống chống tên lửa đắt tiền Iron Dome. 
 
Tuy nhiên, phía Irsrael quyết định "chốt hạ" với máy bay của Italia, bởi đó là "sự lựa chọn hiệu quả nhất đối với Bộ Quốc phòng Israel, phù hợp với những nhu cầu trực tiếp của Không quân nước này cùng chi phí hợp lý và các điều kiện quan trọng khác đi kèm". Hàn Quốc cho rằng cho rằng có sự không minh bạch trong thỏa thuận nói trên. 
 
Giới quân sự Israel hy vọng thương vụ sẽ được bật đèn xanh và muốn nhận máy bay trong năm 2014.
 
Israel hiện sở hữu các máy bay tiêm kích hiện đại F-15 và F-16 do Mỹ sản xuất. Giới chức nước này cho rằng máy bay mới sẽ tạo điều kiện quan trọng để Israel duy trì tính cạnh tranh cao. Sự cần thiết phát triển lực lượng không quân hùng mạnh là cực kỳ quan trọng đối với Israel trong thời điểm này khi Israel đã ám chỉ một cuộc tấn công quân sự tiềm năng chống lại chương trình hạt nhân của Iran.
 
"Với máy bay mới, quá trình huấn luyện sẽ phát huy hiệu quả, phi công được chuẩn bị tốt hơn khi sử dụng máy bay chiến đấu" - nhà phân tích quân sự tại Viện Nghiên cứu an ninh quốc gia nói.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile