Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Hàn Quốc khoe máy bay không người lái "khủng" hơn Mỹ

Hàn Quốc hôm 30-11 tiết lộ mẫu máy bay không người lái mới nhất (UAV) của mình có tốc độ nhanh nhất thế giới, và là loại máy bay điều khiển từ xa đầu tiên có khả năng cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng.
Hàn Quốc khoe máy bay không người lái "khủng" hơn Mỹ

Hàn Quốc khoe máy bay không người lái "khủng" hơn Mỹ

Theo Bộ Kinh tế Tri thức nước này, điều làm nên khác biệt trước tiên ở sáng chế mới nhất này của Hàn Quốc là ở bộ “rotor nghiêng”, có nghĩa là các cánh quay rotor ở thế nghiêng, cho phép một chiếc phi cơ có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng.
 
Được biết mẫu UAV mới này được phát triển từ năm 2002 do Bộ Kinh tế Tri thức, Viện Nghiên cứu Không gian vũ trụ kết hợp với một số hãng và hàng chục trung tâm nghiên cứu tư nhân hợp tác chế tạo.
 
Ông Nam Ki-man, một quan chức Bộ Kinh tế Tri thức, cho hay: “Đây là chiếc máy bay ứng dụng rotor nghiêng thứ 2 trên thế giới nhưng là chiếc đầu tiên có những khả năng vượt trội như cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng”.
 
Ông Nam còn cho biết thêm rằng đây là chiếc UAV nhanh nhất thế giới với tốc độ 400 km/giờ, nhanh gấp đôi so với một máy bay trực thăng thông thường.
 
Chiếc UAV nổi tiếng nhất hiện nay là chiếc Predator của Lực lượng Không quân Mỹ, đạt tốc độ 135km/giờ và tốc độ tối đa khoảng 217 km/giờ.
 
Theo các chuyên gia, nhờ khả năng cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng rất đặc biệt này mà máy bay nói trên có thể sử dụng cho nhiều mục đích.
 
Hiện các nhà sáng chế vẫn đang miệt mài làm việc để thu gọn kích thước của chiếc máy bay xuống còn khoảng 60% so với kích thước ban đầu với 5m dài, 7m rộng và nặng 1 tấn.
 
Ông Nam tỏ ý tâm đắc: “Chiếc UAV này có thể được dùng như một phương tiện di chuyển cá nhân có khả năng phục vụ hết sức tiện lợi mà không cần đường băng, và chắc hẳn rất nhiều nhà đầu tư sẽ thích thú với sáng chế mới này”.
 
Việc sản xuất hàng loạt chiếc UAV có thể được bắt đầu trong vòng khoảng 3 năm sau khi nó được hoàn tất vào tháng 3-2012.
 

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: (NLĐO)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile