Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Công nghiệp hàng không Trung Quốc phát triển bằng cách nhái mẫu

Hải quân Trung Quốc được trang bị máy bay tiêm kích tàng hình đa năng J-16, nhái mẫu Su-30MK2 của Nga. Tạp chí Kanwa của quân đội Hong Kong vừa đưa tin này, dẫn nguồn có thẩm quyền từ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
Photo: EPA

Photo: EPA

Máy bay tiêm kích tàng hình đa năng J-16 của Trung Quốc gần đây đã được giới thiệu với báo chí. Thông thường, đầu tiên Hải quân Trung Quốc được nhận máy bay chiến đấu mới, và chỉ sau đó mới quyết định sử dụng thiết bị này một cách rộng rãi hơn.
 
Các nhà phân tích nói rằng máy bay chiến đấu J-16 đã được sao chép từ bản gốc Su-30MK2 của Nga. Nga chính thức bán cho Trung Quốc một lô máy bay Su-30MK2 vào nửa đầu những năm 2000.
 
Theo tạp chí Kanwa, quân đội Trung Quốc rất hài lòng với các đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của Su-30MK2. Bởi vậy, quân đội Trung Quốc yêu cầu chế tạo bản sao máy bay chiến đấu đa năng hai chỗ ngồi nhằm tăng cường khả năng chiến đấu cho lực lượng Hải quân nước nhà. Cần lưu ý rằng quyết định này tập trung vào việc tăng cường cuộc chiến chống các mục tiêu trên biển có sử dụng tên lửa chống hạm của Trung Quốc. Tạp chí Kanwa nhấn mạnh rằng loạt máy bay chiến đấu J-16 đầu tiên vừa chế tạo gồm 24 chiếc. Các chuyên gia cho rằng J-16 cài đặt động cơ phản lực Trung Quốc, nhưng cấu trúc thân máy bay thì rõ ràng của Nga. Máy bay mà Trung Quốc trang bị cho hải quân khiến người ta liên tưởng đến mẫu Su-30MK2, một lần nữa chứng minh rằng Trung Quốc đặt mục tiêu độc lập sản xuất những loại vũ khí cần thiết cho việc hiện đại hóa quân đội. Chuyên gia hàng không Nga Maxim Pyadushkin nhận xét:
 
“Rõ ràng là chất lượng tăng trưởng ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc hiện nay phần lớn là do vay mượn ý tưởng từ các đồng nghiệp Nga. Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc nhân bản máy bay chiến đấu của Nga. Đầu tiên họ mua một lô nhỏ máy bay Nga, và sau đó cố gắng nhái mẫu tự sản xuất. Điều đó khiến gây khó khăn cho các nhà xuất khẩu Nga mà mới đây thị trường Trung Quốc là khá lớn. Đại diện phía Nga là Rosoboronexport đang đàm phán với đối tác Trung Quốc về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn tiếp tục nhái bản máy bay chiến đấu của Nga.”
 
Đồng thời cần lưu ý rằng ngành công nghiệp Trung Quốc không đủ sức sao chép tất cả mọi loại máy bay chiến đấu của Nga. Nhà phân tích quân sự Maxim Pyadushkin cho biết, họ không thể sao chép những công nghệ cao, như trong động cơ chẳng hạn.
 
Mùa xuân năm nay, Internet và sau đó trong các phương tiện truyền thông chính thức đã đăng tải bức ảnh máy bay chiến đấu trên tàu sân bay của Trung Quốc. Máy bay chiến đấu được đặt tên là J-15, y hệt máy bay Su-33 của Nga. Theo các chuyên gia, máy bay này được làm theo mẫu chiếc Su-33 của Liên Xô mà Trung Quốc đã mua từ Ukraine. Nga cần phải lưy ý đến niềm đam mê "nhân bản" của ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc khi phát triển hợp tác quân sự-kỹ thuật với nước này. Trước đây, Bắc Kinh đã tìm cách mua 2 chiếc máy bay Su-33 của Nga để tìm hiểu về tính năng và hiệu suất của nó. Tuy nhiên, Matxcova đã từ chối bán máy bay chiến đấu vì sợ rò rỉ công nghệ, vậy mà vẫn không ngăn chặn được Trung Quốc nhái mẫu.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: http://vietnamese.ruvr.ru
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile