Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

American Airlines dự kiến cắt giảm mạnh nhân công

Trong bối cảnh đang phải tiến hành cơ cấu lại bộ máy tổ chức và hoạt động dưới sự bảo trợ của luật phá sản, ngày 1/2, tập đoàn AMR Corporation, công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines, thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 13.000 việc làm, chiếm 15% tổng lực lượng lao động của hãng hàng không lớn thứ ba của Mỹ.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)

Theo thông báo của AMR từ tổng hành dinh ở thành phố Forrt Worth, bang Texas, cho biết họ sẽ sớm bắt đầu các cuộc thương lượng với ba tổ chức nghiệp đoàn chính của American Airlines về chủ trương cắt giảm số việc làm trên cũng như kế hoạch cắt giảm 20% chi phí công lao động.
 
Tổng Giám đốc của American Airlines, ông Thomas Horton, bày tỏ hy vọng hãng hàng không này sẽ sớm quay lại thời kỳ làm ăn có lãi vì kế hoạch cắt giảm trên đây sẽ giúp tiết kiệm được hơn 2 tỷ USD và làm tăng doanh thu khoảng 1 tỷ USD/năm.
 
Trong kế hoạch cơ cấu lần này, American Airlines cũng sẽ sắp xếp lại các khoản nợ, rà soát các hợp đồng thuê máy bay, thay đổi các hợp đồng lao động, đặt mua một loạt máy bay thế hệ mới và loại bỏ một số máy bay đã cũ.
 
Ngay sau khi chủ trương này được công bố, các tổ chức công đoàn và các cơ quan bảo hiểm của American Airlines đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ.
 
Trong chín tháng đầu năm 2011, AMR bị thua lỗ 884 triệu USD và riêng trong tháng cuối cùng, mức thua lỗ đã lên tới 904 triệu USD.
 
Như vậy, kể từ năm 2001 đến nay, AMR đã bị thua lỗ tổng cộng hơn 11 tỷ USD. AMR là một trong những hãng hàng không lớn của Mỹ cùng với United Airlines, Delta Airlines và US Airways bị thua lỗ và phải nộp đơn xin bảo lãnh phá sản trong thập kỷ qua./.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: www.vietnamplus.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile