Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Vietnam Airlines có thể trở thành tập đoàn kinh tế

Theo phê duyệt của Thủ tướng về phương án sắp xếp, đổi mới DNNN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, việc thành lập Tập đoàn Vận tải hàng không quốc gia Việt Nam sẽ được xem xét sau khi tổng kết đánh giá thực hiện thí điểm mô hình tập đoàn kinh tế.
Việc thành lập Tập đoàn Vận tải hàng không Việt Nam sẽ được Thủ tướng xem xét (Ảnh minh họa)

Việc thành lập Tập đoàn Vận tải hàng không Việt Nam sẽ được Thủ tướng xem xét (Ảnh minh họa)

Trước mắt, trong giai đoạn 2011-2015, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam duy trì doanh nghiệp do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nắm giữ 100% vốn là Công ty TNHH một thành viên Kỹ thuật máy bay (VAECO).
 
Cũng trong giai đoạn này, thực hiện cổ phần hóa các công ty Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ đối với Công ty mẹ - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không, trong đó Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giữ trên 50% vốn điều lệ.
 
Tổng công ty Hàng không Việt Nam quyết định tỷ lệ cổ phần nắm giữ ở 3 xí nghiệp là Thương mại mặt đất Nội Bài, Thương mại mặt đất Đà Nẵng và Thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất.
 
Về tình hình tái cơ cấu Công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco), Tổng công ty Hàng không Việt Nam phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý IV năm 2011, các kế hoạch phát triển đội bay đến năm 2015 và 2020, các dự án mua máy bay, đề xuất phương án sắp xếp lại và trình Thủ tướng Chính phủ.
 
Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ chỉ đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam lập phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.
 
Riêng việc thành lập Tập đoàn Vận tải hàng không quốc gia Việt Nam Thủ tướng cho ý kiến sẽ xem xét sau khi tổng kết, đánh giá thí điểm mô hình tập đoạn kinh tế.
 
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm thực hiện sắp xếp các doanh nghiệp trên theo quy định hiện hành; thực hiện việc thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp cổ phần hóa không thuộc diện Tổng Công ty cần nắm giữ cổ phần.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Cảnh Dinh
Nguồn tin: Dân trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile