Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Tiết lộ chuyện đào tạo tiếp viên trên các máy bay VIP của chính phủ Mỹ

Không quân Mỹ vận hành tổng cộng 19 chiếc máy bay chuyên phục vụ các quan chức hàng đầu chính phủ. Đội ngũ tiếp viên trên các máy bay VIP này tới từ một đơn vị riêng của Không quân và được huấn luyện đặc biệt cho các sứ mệnh vận chuyển.
Trung sĩ kỹ thuật Bret Baker hướng dẫn một nhóm học viên thuộc lớp huấn luyện tiếp viên hàng không trên một chiếc máy bay tại căn cứ Andrews

Trung sĩ kỹ thuật Bret Baker hướng dẫn một nhóm học viên thuộc lớp huấn luyện tiếp viên hàng không trên một chiếc máy bay tại căn cứ Andrews

Bret Baker chào đón các hành khách lên một chiếc Boeing 757 trong bộ vest và nụ cười tươi. Thái độ của anh rất thân thiện, nhưng trên túi áo của anh có dấu triện của Phó tổng thống Mỹ, cho thấy đây là một chuyến bay của chính phủ.
 
Và mặc dù bảng tên của anh chỉ đơn là Bret, nhưng anh không bị nhầm lẫn với ai: Đó là Trung sĩ kỹ thuật Baker, người có nhiệm vụ đảm bảo rằng các đai an toàn trên người hành khách đều được thắt và hành lý được xếp gọn gàng. Bret cũng chịu trách nhiệm đảm bảo các bữa ăn được chuẩn bị cho hàng chục hành khách vốn không có thời gian mang đồ ăn nhanh trước khi lên máy bay và các điểm đến xa xôi có thể không có các món ăn an toàn hoặc quen thuộc.
 
Baker là một tiếp viên hàng không quân đội, thuộc một nhóm chuyên phục vụ các quan chức chính phủ hàng đầu của Mỹ, đội ngũ nhân viên của họ, các vị khách và giới nhà báo trên 19 chiếc máy bay do đơn vị Airlift Wing số 89 của không quân Mỹ vận hành tại căn cứ phối hợp Andrews gần Washington.
 
Trong số các khách hàng của họ có tổng thống, phó tổng thống, đệ nhất phu nhân, ngoại trưởng, bộ trưởng quốc phòng và tổng tham mưu trưởng liên quân.
 
Các học viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị an toàn trên máy bay
Các học viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị an toàn trên máy bay.
 
Là các tiếp viên trên chiếc Không lực Một và các máy bay VIP khác, có khi bay tới 1.000 sứ mệnh mỗi năm, họ thực hiện tất cả các nhiệm vụ an toàn và tiện nghi giống các hãng hàng không thương mại và còn hơn thế nữa. Các lộ trình vội vàng hay chậm trễ để thích nghi với các hội nghị tin tức bất ngờ là chuyện thường. Các tiếp viên cũng phải mua nguyên liệu và chuẩn bị các món ăn theo sở thích của các khách VIP.
 
Nhiều người trong số họ đang học các kỹ thuật nấu ăn chuyên sâu kể từ khi Không quân bắt đầu đưa các đầu bếp chuyên gia tới căn cứ Andrews trong 18 tháng qua. Trong một khóa học hồi tuần trước, 12 tiếp viên hàng không trong bộ đồ màu xanh ôliu đã cắt ức gà và thái măng tây dưới sự giám sát của Melissa Bigelow, người được mệnh danh là “đầu bếp của các ngôi sao” ở Los Angeles, từng nấu ăn cho các nhân vật nổi tiếng như Tom Cruise và Simon Cowell.
 
Bigelow tới từ Trường Corporate School of Etiquette ở Long Beach, California. Không quân đã thuê ngôi trường này để đào tạo 3 lớp tại căn cứ Andrews với chi phí 22.000USD mỗi lớp. Trước đó, một số tiếp viên đã tới Long Beach bằng tiền học bổng hoặc tham gia các lớp học phụ tại Trường dạy nấu năn Culinary Institute of America ở New York.
 
 học viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị an toàn trên máy bay
 
Thức ăn ngon có thể giúp các quan chức chính phủ bận rộn tập trung vào công việc quan trọng trên chuyến bay, các quan chức Không quân Mỹ cho biết. Và họ không muốn đọc thấy những lời phàn nàn về thức ăn trên các chuyến bay, như đã từng xảy ra vài năm trước.
 
“Bạn muốn nhà lãnh đạo phải được nghỉ ngơi và ăn uống tốt”, Thiếu tá Michelle Lai, phát ngôn viên của căn cứ Andrews, nói.
 
Thức ăn trên chuyến bay không phải lúc nào cũng được ưa chuộng. Tờ Wenatchee World ở Washington từng đưa tin hồi năm 2005 rằng một cố vấn của Ngoại trưởng Mỹ khi đó là Condoleezza Rice đã phản đối Wing Dings, món cánh gà được chế biến công nghiệp, trên một chuyến bay của Bộ Ngoại giao.
 
Thiếu tá Michelle Lai cho hay lựa chọn món ăn là do khách hàng, chứ không phải các tiếp viên. “Nếu Wing Dings được phục vụ trên mỗi chuyến bay, điều đó là dự vào sự lựa chọn của các khách hàng, chứ không phải quyết định của phi hành đoàn”, bà Lai viết trong email.
 
Đầu bếp chuyên nghiệp Melissa Bigelow đang hướng dẫn nấu ăn tại căn cứ Andrews.
Đầu bếp chuyên nghiệp Melissa Bigelow đang hướng dẫn nấu ăn tại căn cứ Andrews.
 
Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho hay ông chưa bao giờ phàn nàn về chất lực lượng vụ trên các chuyến bay. “Tôi nghĩ thức ăn trên chiếc Không lực Một rất tuyệt và các nhân viên trên đó đều là những người xuất sắc”, ông nói.
 
Việc mua thực phẩm và công đoạn chuẩn bị là do các tiếp viên của mỗi chuyến bay thực hiện, một phần vì các lý do an ninh.
 
Trung sĩ kỹ thuật Khristine Farmer cho biết: “Phi hành đoàn là những người duy nhất tham gia vào việc chuẩn bị các món ăn mà chúng tôi phục vụ, từ công đoạn đầu tiên tới cuối cùng. Không ai khác được đụng vào các món ăn”.
 
Không quân Mỹ tuyển chọn các tiếp viên hàng không rất khắt khe. Họ phải có lý lịch tốt và thích hợp với các quy định an ninh tổng thống. Thiếu tá Michelle Lai cho hay hàng năm Không quân Mỹ tuyển 164 tiếp viên hàng không. Các ứng viên phải nộp 3 giấy giới thiệu và vượt qua cuộc tuyển chọn về nhân cách và trình độ chuyên môn.
 
Trung sĩ kỹ thuật Erica Fowler, 30 tuổi, cho hay cô thi tuyển làm tiếp viên hàng không sau 11 năm phục vụ trong Không quân. “Đó là công việc tốt nhất trong Không quân”, cô nói.
 
Đầu bếp chuyên nghiệp Melissa Bigelow
 
Trung sĩ kỹ thuật Baker, 30 tuổi, đã phục vụ trên chuyên cơ Không lực Một và giờ đây đứng đầu nhóm tiếp viên của phó tổng thống. Anh cho biết đã tới 65 quốc gia trong thời gian 4 năm rưỡi làm tiếp viên hàng không.
 
“Chúng tôi làm việc theo nhóm. Chúng tôi đại diện cho Không quân Mỹ và dĩ nhiên cũng đại diện cho cả đất nước”, Baker nói.
 
Chủ tịch Donna Casacchia của trường Corporate School of Etiquette, nơi cũng đào tạo các tiếp viên cho các hãng hàng không tư nhân, cho hay những người có kinh nghiệm trong Không quân luôn được 500 công ty lớn nhất nước Mỹ theo bình chọn của tạp chí Fortune săn đón.
 
“Kinh nghiệm của họ, hiểu biết sâu rộng của họ về sự khác biệt văn hoá và hiểu biết của họ về món ăn là tuyệt vời”, bà Casacchia nói.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile