Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Vé máy bay.

Hiện nay đi máy bay không còn xa lạ với con người. Nó là một phuong tiện hữu ích cho con người đi lại xa các khu vực trong nước và các khu vực trên thế giới. Và là một phương tiện đi phổ biến có tính nhanh nhất hiện nay. Thông thường đi máy bay bạn cần phải có vé máy bay mới có thể lên máy bay được.
Vé máy bay

Vé máy bay

Nhiều người hay đi có vẻ quen thuộc với tấm vé máy bay và các dạng vé máy bay. Hôm nay Phòng vé máy bay VNTC xin tổng hợp lại định nghĩa về vé máy bay,và các hình thức vé máy bay phổ biến hiện nay.

Vé máy bay là gì?

Vé máy bay là  một tờ tài liệu (bằng giấy hoặc bằng thư điện tử email) do hãng hàng không hoặc đại lý bán vé của hãng hàng không phát hành, chứng minh là khách hàng đã mua vé máy bay cho chuyến bay được ghi trên vé máy bay. Vé máy bay có thể có vé giấy cứng (vé cùi) hay vé điện tử (e ticket). Nội dung ghi trên vé thông thường có những điểm chính như: Mã đặt chỗ, Số vé máy bay, Tên chuyến Bay, Hành trình điểm đi điểm đến, Tên khách hàng, thời gian bay, giá vé máy bay, các khoản thuế và phí, các điều kiện giá vé, loại máy bay.

Các loại vé máy bay:

- Căn cứ vào hành trình thì có thể chia vé máy bay thành hai loại: vé máy bay nội địa vé máy bay quốc tế
  • Vé máy bay Nội địa là các vé có hành trình đi trong một quốc gia: Ví dụ như vé máy bay của hãng Vietnam Airlines hành trình Hà Nội - Sài Gòn. Thì đây là vé máy bay nội địa trong nước của Việt Nam.
  • Vé máy bay Quốc tế là những vé máy bay có hành trình từ quốc gia này đến quốc gia khác như đi từ Việt Nam sang Anh Quốc 
- Căn cứ vào mức giá thì chia thành 2 loại: vé máy bay giá rẻvé máy bay phổ thông.
  • Vé máy bay rẻ là những vé mà hãng cắt bớt được các dịch vụ không cần thiết với đại đa số khách hàng như các loại suất ăn miễn phí, báo;tạp chí miễn phí, chương trình giải trí…..và việc in vé giấy cũng đã tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến bay để tạo nên mức vé rẻ nhất.
  • Vé máy bay phổ thông là vé máy bay mức giá bao gồm các chi phí tối thiểu nhất trên chuyến bay
- Căn cứ vào hình thức đặt vé và giao vé thì chia thành hai hình thức: vé máy bay giấy và vé máy bay điện tử:
  • Vé điện tử là vé hành khách được thể hiện dưới dạng dữ liệu điện tử, bao gồm các thông tin liên quan đến việc sử dụng dịch vụ vận chuyển thay thế cho việc xuất Vé giấy. Vé điện tử có đầy đủ các thông tin như trên Vé giấy. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với vé giấy là người mua sẽ không nhận một tấm vé giấy 2-3 trang như thông thường. Bởi mọi thông tin về vé đã được ghi lại trong hệ thống mạng máy tính của hãng. Mặt khác khi mua vé giấy, nhân viên bán vé có khi không yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân nhưng với vé điện tử thì khi đặt mua, hành khách buộc phải khai báo giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu...).
  • Vé máy bay giấy là dạng vé máy bay của hãng được in trên khuôn giấy  ghi đầy đủ các thông tin vé máy bay.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile