Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Những lưu ý khi mua vé máy bay của các hãng hàng không và tại các phòng vé máy bay

Khi mua vé máy bay Quý khách cần lưu ý quan trọng: Nên mua tại đại lý có uy tín để được giá vé máy bay rẻ và được phục vụ tận tình đặc biệt là được giao vé máy bay tận nhà rất tiện cho hành khách bận công việc khi không đến được đại lý bán vé máy bay ngoài ra nên chuẩn bị:

lưu ý khi mua vé máy bay của các hãng hàng không và tại các phòng vé máy bay

Muốn đi máy bay, bạn phải đến một đại lý bán vé máy bay (hoặc điện thoại đến) để đặt chổ trước. Bạn nên biết khi đặt chổ (nói nôm na là bỏ …cục gạch để làm dấu: chổ này tôi đã xí phần rồi đấy… đừng có đụng vào) bạn không phải…trả tiền. Vì vậy bạn nên đặt chổ trước. Ví nếù ngày bay của bạn rơi vào các dịp cao điểm như lễ, tết, hè…nếu không đặt chổ trước thì bạn chỉ có nước đi …tàu hoặc xe đò với giá chợ đen hoăc ngậm ngùi nằm nhà mà rút kinh nghiệm cho lần sau .. Khi đặt chổ, bạn phải cho tên đúng theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu Nêu vé máy bay  sai tên với CMND hoặc hộ chiếu, nhân viên hàng không sẽ không cho bạn làm thủ tục bay .
 
Bạn sẽ mất thêm tiền và thời gian mua 1 vé máy bay mới. Chưa kể đến việc hoàn lai vé cũ phải mất ít nhất từ USD 25 đến USD 75 - đó là nếu vé máy bay hoàn được. Còn không thì trong tình huống xấu nhất, nếu bạn đi du lịch theo đòan thì phí hoàn vé máy bay là 25%-30% giá tri vé máy bay,  Bạn nên cho số điện thoại để đại lý  bán vé máy bay có thể liên hệ với bạn trong trường hợp chuyến bay của bạn đặt chổ bị hủy hoặc đổi giờ bay. Đại lý bán vé máy bay sẽ đưa cho bạn một tờ giữ chổ (gọi là booking) trên đó có tên của người đi, ngày bay, số hiệu chuyến bay, giờ cất cánh và hạ cánh và quan trọng hơn cả là thời hạn cuối cùng bạn phải mua vé máy bay. Nếu quá thời hạn mà bạn chưa mua vé máy bay, chổ bạn đặt lâu nay sẽ tự động mất (hàng không sẽ lấy chổ của bạn bán cho người khác). Khi mua vé vé máy bay, bạn chỉ việc đưa booking này cho đại lý để họ xuất vé máy bay cho bạn. Nếu không đi được, bạn nên gọi lại cho nơi book vé để hủy chổ hoăc dời sang ngày khác.
 
Hãy book chổ trước, cho tên chính xác và lấy vé đúng thời hạn!
 
Chọn Hãng hàng không và hành trình bay
 
- Hãng hàng không
 
Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn: trong nước thì có Vietnam Airlines, Pacific Airlines. Nước ngoài thì có Cathay Pacific, Singapore Airlines, Thai Airways, Eva Airways , China airlines , Japan Airlines …Khi bạn chọn 1 hãng hàng không để mua vé máy bay thì bạn đã có một quyết định khá là quan trọng. Nó sẽ liên quan đến:
 
Giá vé máy bay: Các hãng hàng không càng nổi tiếng thì giá vé máy bay càng cao (ngoại trừ các hãng hàng không đang độc quyền khai thác một đường bay nào đó). Giá vé máy bay trên cùng một chặng bay của một hãng hàng không nổi tiếng có khi đắt gần… gấp đôi giá vé máy bay của một hàng hàng không… mới nghe tên lần đầu.
 
• An toàn : Giá vé máy bay cao vì trong đó có…bảo hiểm cao. Bảo hiểm cao cũng có nghĩa là phương tiện có độ an toàn cao. Đây là điều ít người biết đến hoặc không muốn nhắc đến vì ai mà muốn nói đến chuyện rủi ro khi đi xa.. Một hãng hàng không, sau một tai nạn máy bay, số khách đã không giảm mà lại càng tăng cao và chỉ số cổ phiếu của hãng tăng vọt là nhờ tiền bảo hiểm trả cho các nạn nhân khá cao. Một đoàn khách du lịch ở Châu Au đã phải trả giá đắt bằng sinh mạng của mình khi mua vé máy bay ở một hãng hàng không không tên tuổi . Hãy book vé máy bay ờ đại lý có uy tín và mua vé máy bay với các hãng hàng không tên tuổi !
 
- Hành trình bay
 
Từ TP Hồ Chí Minh, nếu bạn bay gần thì có Nha Trang, Đà lạt, trung bình thì Hà Nội, Bangkok, xa thì Seoul, Tokyo và phức tạp hơn thì có Bắc Kinh, Paris, Amsterdam, Newyork, Los…Trên lý thuyết, những chặng bay gần và trung bình thường là những chuyến bay thẳng. Những chặng bay xa thường sẽ phải quá cảnh hay nói nôm na là phải dừng (từ chuyên môn gọi là transit) tại một hoặc nhiều sân bay: dừng để lấy thêm khách rồi bay tiếp trên cùng chuyến bay hoặc dừng để chuyển qua một máy bay khác.
 
Nhưng dù dừng theo cách nào đi nữa cũng làm bạn rất mệt (vì phải hạ cánh và cất cánh nhiều lần) và mất thời gian (đôi lúc bạn phải chờ đến 7, 8 tiếng để đi tiếp. Có khi phải chờ qua đêm ở sân bay để sáng sớm hôm sau tiếp tục hành trình). Đối với các chặng bay trung bình, các bạn cũng đừng chủ quan vì nhiều khi để bán cho được vé máy bay, các đại lý bán vé máy bay có thể cho bạn đi…lòng vòng mà chỉ khi máy bay cất cánh thì bạn mới phát hiện ra được. Có bạn ở TP Hồ Chí Minh mua vé máy bay  đi Hà Nội lại được tham quan sân bay Buôn Mê Thuột và đi Kuala Lumpur mà biết thêm sân bay Changi nổi tiếng của Singapore là chuyện ..không mới
 
• Hãy chọn hành trình bay thẳng cho chặng bay ngắn và trung bình !
• Hãy tránh “transit” được chừng nào tốt chừng đó đối với chặng bay xa !
 
Các hình thức Đặt vé máy bay
 
Để đặt vé máy bay có 2 cách: Đặt vé máy bay online và Đặt vé máy bay trực tiếp
 
 Đặt vé máy bay Online:
 
Đặt vé máy bay  theo cách này quý khách cần có: thẻ tín dụng Master hoặc Visa. Ưu điểm của phương pháp đặt vé máy bay  này là có thể đặt từ xa (từ Mỹ hoặc Anh chẳng hạn). Nhược điểm: giá vé máy bay cao hơn mức bình thường từ 50 - 100.000 đồng, có thể bị tính phí trùng do rui ro đường truyền và máy vi tính, rủi ro an ninh mạng có thể dẫn đến mất mật khẩu và bị rút tiền mà không biết. Khi có sự cố cách này thường dẫn đến khó khiếu kiện và thời gian giải quyết rất lâu.
 
Đặt vé máy bay Trực tiếp:
 
Qua đại lý bán vé máy bay hoặc đến tận phòng vé máy bay của hãng để mua. Qua đại lý vé máy bay giá vé thường thấp hơn so với giá bán của hãng, lý do: đại lý bán vé máy bay đã giảm bớt hoa hồng của đại lý để cạnh tranh với hãng, trong khi đó hãng bắt buộc bán giá đúng quy định (nguyên tắc không cạnh tranh với đại lý).
 
Đặt vé máy bay  phụ thuộc rất lớn vào thời gian đặt vé máy bay, thông thường đặt càng sớm giá càng rẻ, đặt giờ cao điểm giá cao hơn giờ thấp điểm. Đặt có hành lý rẻ hơn đặt xách tay. Tuy nhiên mua giá rẻ có nguy cơ mất trắng khi kế hoạch bay thay đổi.
 
Liên quan đến Giá vé máy bay
 
Giá vé máy bay mỗi hãng có sự khác nhau: giá vé máy bay là điều mà được rất nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc về cách đặt giá: chúng tôi xin nêu lên một số nguyên tắc về giá vé để quý khách tham khảo:
 
Trước hết: giá vé máy bay các hãng hàng không giá rẻ thường phụ thuộc vào thời điểm đặt vé, hạng vé theo nhu cầu, thời điểm thực hiện hành trình. Nhìn chung càng đặt sớm thì giá càng tốt hơn, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào việc ngày đi có trùng với thời gian cao điểm hay không (ví dụ lễ tết, festival...). Chuyến bay vào giờ cao điểm mọi người đi lại nhiều sẽ có giá đắt hơn so với giờ thấp điểm. Giá có hành lý ký gửi sẽ cao hơn giá xách tay. Giá linh hoạt sẽ cao hơn giá cố định.
 
Có thể quý khách hỏi giá vé vé máy bay xong, sau đó quyết định để về gia đình "nghiên cứu", sau đó lại quay lại hỏi lại thì giá vé máy bay đã lên cao, hoặc không còn vé máy bay đó nữa, lúc đó lại cho rằng đại lý không trung thực là không đúng.
 
Giá vé máy bay nội địa: Vietnam Airline thông thường có từ 4-7 Class tương ứng là các giá khác nhau, Jetstar được chia làm 3 hạng vé: Jetsaver light, Jetsaver, Jetflex. Indochina có 3 hạng vé: Fly Wis, Fly Eco, Fly Lux. 
 
Giá vé máy bay quốc tế: Phụ thuộc vào từng chặng, từng quốc gia và từng hãng.
 
 
Nhiều hành khách thắc mắc: Tại sao hành khách đều được phục vụ như nhau trên cùng một chuyến bay, trong cùng một khoang dành cho hạng vé máy bay phổ thông mà lúc thanh toán tiền vé thì giá cả khác nhau hoàn toàn? Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà vận chuyển, tức hãng hàng không?
 
Câu trả lời là: Tất cả đều liên quan đến những điều kiện, trách nhiệm và loại giá vé máy bay mà hành khách đã lựa chọn theo một số tiêu chí sau:
 
- Giá vé máy bay mua rất sớm trước ngày, giờ khởi hành bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với vé mua cận ngày máy bay cất cánh.
 
- Quy định về đổi ngày, hoàn vé máy bay, thay đổi lộ trình bay.
 
- Quy định thời hạn của vé máy bay.
 
- Quy định về nâng hạng vé máy bay (upgrading), gia hạn vé máy bay (extention).
 
- Quy định về tính điểm (miles eligible) đối với hành khách có thẻ hội viên chương trình Hành khách bay thườgn xuyên (Frequent Flyers).
 
- Quy định về sử dụng điểm cho những dịch vụ khác trên chuyến bay (miles to redeem).
 
- Quy định về chuyển nhượng (endorsable). Hiện tại có hai Hảng hàng không Jestar và Indochina cho phép chuyển nhượng vé máy bay  từ cá nhân này sang cá nhân khác, còn Vietnam Airlines  hoàn toàn không có sự hổ trợ này mà chỉ là sự chuyển nhượng giữa các nhà vận chuyển. Việc chuyển nhượng này phải có sự can thiệp trực tiếp giữa các hãng hàng không với nhau, hành khách không thể tự mình liên hệ và giải quyết được việc này.
 
Mỗi hãng hàng không có những ký tự quy định khác nhau để xây dựng và nhận biết giá vé máy bay mà mình đang bán, tuy nhiên đối với hành khách thì việc hiểu được tấm vé máy bay mình mua và đang cầm trên tay chẳng hề đơn giản. Hành khách nên kiểm tra kỹ các thông tin về điều kiện của vé máy bay trước khi tiến hành thanh toán. Trên vé máy bay, diện tích không đủ để cung cấp hết thông tin nhưng có vài nơi, có thể do quá bận rộn và cũng có thể do lơ là trách nhiệm nên không cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho khách hàng.
 
Quy định điều kiện vé máy bay nội địa:
 
Vietnam airlines
Loại giá vé máy bay Hoàn vé máy bay Lệ phí đổi
ngày giờ bay
Hành lý
miễn cước
 Hạng phổ thông: K 10% + phí DV 20.000 đ Miễn phí 7kg xách tay
+ 20kg ký gử
Hạng khuyến mãi M, Q, R 25% + Phí DV 20.000  đ 100.000 phí + giá chênh lệch 7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
 Hạng khuyến mãi E,P Không được Không được 7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
Jetstar Pacific airlines
Loại giá vé máy bay Hoàn vé máy bay Lệ phí đổi
ngày giờ bay
Hành lý
miễn cước
 Hạng Jetflex Được phép,
 tốn phí
Miễn phí 7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
 Hạng Jetsaver Không được Được phép,
 tốn phí
7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
 Hạng Jetsaver light Không được Được phép,
 tốn phí
7kg xách tay
Indochina airlines
Loại giá vé máy bay Hoàn vé máy bay Lệ phí đổi
ngày giờ bay
Hành lý
miễn cước
 Hạng Fly Lux Được phép,
 tốn phí
Miễn phí trước
 giờ bay 5 giờ
7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
 Hạng Fly Eco Được phép,
 tốn phí
Được phép,
 tốn phí
7kg xách tay
+ 20kg ký gửi
 Hạng Fly Wis Được phép,
 tốn phí
Được phép,
 tốn phí
7kg xách tay

Vé máy bay nào có thể sang tên
 
Hiện có  hai Hãng hàng không cho phép sang tên từ người này sang người khác: Hãng hàng không Jetstar Pacific cho sang tên khi mua hai loại vé Jetsave Light và Jetsave, Hãng Indochina cho sang tên với loại vé Fly Lux. Việc sang tên đã chính thức áp dụng trên tất cả các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế.
 
Hành khách được quyền thay đổi tên cho người khác sử dụng trước 24 giờ khi máy bay cất cánh và chỉ áp dụng với vé chưa được sử dụng chặng nào (trường vé có nhiều hơn 1 chặng), phí đổi tên là 160.000 đ/khách/chặng đối với tuyến bay quốc nội, và phí 370.000 đ/khách/chặng đối với vé chặng bay quốc tế. Trường hợp vừa thay đổi ngày giờ bay vừa thay đổi tên khách thì phải đóng 02 lần phí.
 
Hạng vé máy bay phổ thông: Điều kiện và quyền lợi 
 
Dịch vụ: Giá vé máy bay càng cao thì khách hàng càng thực sự là thượng đế. Giá vé máy bay quá thấp một phần là do hãng hàng không đã cắt bỏ hầu hết các dịch vụ tối thiểu mà bạn phải có trên chuyến bay. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt nếu bạn đã từng bay với nhiều hãng hàng không khác nhau. Với hãng hàng không này, bạn chưa kịp cởi áo vest ra thì đã có ngay tiếp viên xuất hiện bên cạnh cầm lấy áo vest của bạn và đem móc vào tủ áo. Với hãng khác, khi cảm thấy quá lạnh, bạn có bấm chuông, yêu cầu, xin xỏ một cái mền cũng vô ích vì “sorry, we have no more blanket for you” (xin lổi, chúng tôi không còn mền cho bạn).
 
  •     Lập kế hoạch trước để đặt vé trước 1 - 2 tuần nhằm tiết kiệm chi phí.
  •     Mua vé máy bay nên lưu ý: trẻ em và em bé phải có giấy khai sinh nếu đi với ba mẹ, nếu đi với người khác phải có ủy quyền của cha mẹ mới lên được máy bay.
  •     Có mặt tại sân bay trước 1h bay để làm thủ tục tại sân bay
  •     Lưu ý kẹt xe giờ cao điểm nếu đi vào buổi sáng hoặc chiều tại TP HCM
  •     Vé máy bay đi gấp quý khách nên đến tận nơi lấy vé vì không giữ được vé máy bay
  •     Nếu kế hoạch không rõ ràng nhưng quý khách vẫn muốn mua vé thì nên mua hạng cao nhất.
  •     Đảm bảo có hộ chiếu hoặc chứng minh hoặc giấy tờ hợp lệ khi ra sân bay (thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe...)
  •     Mua vé máy bay có nhiều hình thức, không nhất thiết phải đến tận văn phòng, quý khách có thể được phục vụ từ xa qua: email, fax, sms...
Nên Đặt chỗ trước: chọn giờ bay, giờ đến, loại máy bay

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Nguồn tin: www.haitu.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile