Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Một chữ quan trọng trên vé máy bay

Là hành khách thường xuyên bay, có thể bạn đã thấy trên tấm vé máy bay (bây giờ thường chỉ còn vé điện tử in trên giấy trắng) ngoài các thông tin về ngày, giờ chuyến bay cất cánh, số hiệu chuyến bay, điểm đến… còn có một chữ cái Latinh ở phần mã vé máy bay. Chữ ấy rất quan trọng. Vì chỉ một chữ đã đủ “mô tả” bạn là hành khách nào, mua vé máy bay loại gì và tuỳ theo tình huống mà bạn sẽ được nhân viên hãng hàng không ứng xử ra sao ở sân bay.
Một chữ quan trọng trên vé máy bay

Một chữ quan trọng trên vé máy bay

Ngay hạng ghế phổ thông cũng có nhiều “phân hạng” khác nhau. Trên máy bay, không có sự phân biệt phục vụ khách đi vé máy bay có chữ “Y” (vé mua trọn gói) hoặc “Q” (vé máy bay giảm giá), nhưng mã chữ vẫn rất quan trọng. Nó là dấu chỉ cho biết chuyến bay của bạn không thuộc loại được tính điểm tích luỹ hành khách bay thường xuyên (với các chữ V, Q, G, N hoặc T của Singapore Airlines là những vé không cộng điểm) hoặc loại vé máy bay không thể nâng cấp lên ngồi ở hạng thương gia. Muốn được ưu ái này, vé máy bay của bạn cần có các chữ Y, B hoặc M, là mã chỉ dẫn cho đại lý vé biết sẽ xếp bạn ở đâu trong danh sách chờ.
 
Những mẫu tự được các hãng ấn định cho các bậc trong hạng phổ thông có thể khác nhau, nhưng cũng có vài ba chữ được sử dụng chung. Hầu hết các hãng đều dùng “Y” là dấu hiệu phổ biến chỉ bậc cao nhất ở hạng phổ thông. Loại vé máy bay này thường được hoàn lại tiền đầy đủ, chủ yếu được khách thương gia mua vào phút chót, là vé máy bay đắt nhất nhưng được sử dụng linh hoạt nhất. Vài mẫu tự khác thường được các hãng hàng không sử dụng: “J” hay “C” dùng cho hạng thương gia (Business class), “F” và “P” biểu thị cho hạng nhất (First class) hoặc hạng phổ thông đặc biệt (Premium, Executive, Deluxe economy, trung dung giữa hạng thương gia và hạng phổ thông).
 
Mã ký tự trên vé máy bay của bạn càng tốt thì sẽ có nhiều cơ hội hơn, có thể được thêm ưu đãi dành cho khách bay thường xuyên, nếu ở thứ hạng cao. Tốt nhất, bạn nên đăng ký sớm: ngoài việc xếp thứ tự theo giá tiền, các hãng còn ưu tiên cho khách theo thứ tự đăng ký và nếu kiểm tra thông tin trên mạng 24 giờ trước khi bay, thậm chí bạn còn có thể được kiểm tra hành lý qua mạng.
 
Ngoài ra, giá vé máy bay của các hạng không chỉ quan trọng cho việc giữ chỗ, mà qua đó còn cho biết là loại vé máy bay phổ thông có thể nâng cấp (có chữ Y, B, và M). Nếu muốn tích luỹ điểm để làm khách bay thường xuyên, bạn nên tránh mua vé khuyến mãi của các hãng bay truyền thống thường áp dụng vào mùa thấp điểm.
Theo SGTT

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile