Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Lịch sử hình thành hãng hàng không Air Pacific

Hãng được thành lập và bắt đầu hoạt động vào năm 1951, bởi phi công người Úc Harold Gatty. Hãng trước kia hoạt động dưới tên Fiji Airways, và trụ sở và trạm trung chuyển được đặt tại sân bay quốc tế Naosuri, Suva.
Sáu thập kỷ bay Fiji

Là hãng hàng không quốc tế của Fiji vì nó kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình, nó mang lại cảm ơn tất cả những người đã làm cho nó thành công.

Vào ngày 01 Tháng Chín 1951, một De 7 chỗ Havilland Rồng Rapide đã cất cánh từ sân bay Nausori của Fiji Drasa sân bay gần Lautoka, trên bờ biển phía tây của đảo chính. Chuyến bay thương mại đầu tiên này chứng kiến ​​sự ra đời của những gì hôm nay là một hãng hàng không Fiji quốc tế thực sự. Cùng với các công ty con trong nước / khu vực của Thái Bình Dương Sun, Air Pacific bay hơn 400 chuyến bay một tuần đến gần 15 thành phố tại 10 quốc gia trên thế giới.

Tham gia vào những thách thức khác nhau mà không có hãng hàng không trong ngành công nghiệp hàng không toàn cầu tránh khỏi, không khí Thái Bình Dương đã vượt qua các bài kiểm tra khác nhau với màu sắc bay, hơn đắc lực hoàn thành vai trò kép của máy bay Fiji và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của nó. Đối với Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Dave Pflieger, kỷ niệm 60 năm cung cấp một cơ hội để chào mừng tất cả những người đã làm việc hoặc bay trên tàu sân bay quốc gia của Fiji. "Tôi muốn nói Vinaka Vakalevu hoặc cảm ơn bạn rất nhiều để tất cả những người đã được bay với chúng tôi trong những năm qua cho bạn kinh doanh và lòng trung thành.

Đó là một minh chứng cho sự cam kết và cống hiến của nhân viên Air Thái Bình Dương, và sự quyết tâm và lòng trung thành của nhân dân Phi-gi mà chúng ta đã có thể đi xa. Không có nhiều hãng hàng không quốc gia đã sống sót qua thử thách của thời gian, nhưng không khí Thái Bình Dương tiếp tục đưa du khách và người dân đến và đi từ Fiji mỗi ngày trong năm, và khi làm như vậy, chúng tôi có thể đóng góp trực tiếp vào sự phát triển và nền kinh tế của đất nước ". 

"Kể từ khi Harold Gatty - hoa tiêu nổi tiếng của Wiley Post - thành lập công ty như Katafaga Estates TNHH trở lại trong năm 1951, không khí Thái Bình Dương, cùng với công ty con của chúng tôi Pacific Sun, đã phát triển đáng kể. Chúng tôi sử dụng hơn 800 nhân viên, chúng tôi bay hơn 400 chuyến bay mỗi tuần và thực hiện một triệu hành khách mỗi năm sử dụng máy bay Boeing 747, 767, 737, ATR-42 và DHC6 máy bay Twin Otter. Địa điểm của chúng tôi bao gồm Hồng Kông, Mỹ, Úc, New Zealand, Samoa, Tonga, Tuvalu, Kiribati, Vanuatu và quần đảo Solomon -. Một kỳ ấn tượng đối với một hãng hàng không quy mô của chúng tôi "


Để kỷ niệm kỷ niệm 60 năm của mình, Air Pacific phát hành một loạt các giá vé bán cho các chuyến bay đến và đi từ Fiji. Hôm nay không khí Thái Bình Dương là nhà tuyển dụng lớn ở Fiji, với gần 800 employeesand trả tiền cho một số lượng đáng kể trong thuế cho Chính phủ Fiji. Tầm quan trọng của nó cho đất nước đi mà không nói.

Bước trên tàu

Không khí Thái Bình Dương cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn lớp du lịch tuyệt vời khi bay đến và đi từ Fiji (ngoại trừ trên các chuyến bay bằng máy bay ATR-42).

Tabua Class là lớp kinh doanh của chúng tôi, cung cấp cho du khách sành điệu một lớp học độc đáo và duy nhất của du lịch. Trên mặt đất, khách hàng chọn bay Tabua Class có thể thưởng thức lớp học kinh doanh check-in, tăng hành lý miễn cước, đường sân bay nhanh và tiếp cận với các cơ sở phòng chờ lớn tại hầu hết các sân bay.

Trong không khí, Tabua lớp khách hàng có được một bữa ăn ba Tất nhiên, một loạt các loại rượu vang tốt, rượu sâm banh, rượu mùi và một số loại pho mát. Với màn hình cá nhân, có một sự lựa chọn lên đến 21 kênh giải trí trên máy bay Boeing 747 và lên đến 10 phim trên máy bay khác của chúng tôi.

Thái Bình Dương Voyager là lớp nền kinh tế của chúng tôi. Với phi hành đoàn tự nhiên thân thiện và thanh lịch, nhưng thoải mái trang trí cabin, khách có thể ngồi lại và tận hưởng sự hiếu khách của một trong những nền văn hóa chào đón nhất trên thế giới.

Có một phạm vi lớn của giải trí để lựa chọn trên máy bay Air dịch vụ quốc tế Thái Bình Dương. Từ kinh điển đến phim hài, khách hàng có thể thưởng thức hàng loạt các bộ phim bom tấn và các chương trình truyền hình. Trên máy bay Boeing 747 của Air Pacific, khách hàng cũng có thể thử thách chính mình với việc lựa chọn các trò chơi tương tác có sẵn. Một sự lựa chọn của 8 kênh âm thanh cũng được cung cấp trên máy bay khác nhau, từ trên 40 lần xem cho tác phẩm cổ điển và Tiếng Hin-ddi Số lượt truy cập, trong khi cũng có một kênh dành riêng cho trẻ em.

Bữa ăn của chúng tôi phản ánh ẩm thực Nam Thái Bình Dương (trên chuyến bay đường dài) và đồ ăn nhẹ (trên các chuyến bay đường ngắn) đi kèm với các loại rượu vang quốc tế, rượu và bia. Một điểm quan trọng cần lưu ý là với Air Thái Bình Dương, phù hợp với các Fiji truyền thống hào phóng của khách sạn hàng đầu, đã giữ trên tàu giải trí, ăn uống và đồ uống miễn phí của chúng tôi!

Về người sáng lập

Harold George Gatty được sinh ra để cha mẹ Anh trong Campelltown ở Tasmania vào ngày 05 tháng 1 năm 1903 và đến định cư ở Fiji sau khi chiến tranh thế giới II. Ông không xa lạ gì với các quốc đảo, như ông đã có trụ sở tại Auckland trước khi cuộc chiến tranh như đại diện của Pan American World Airways của Úc. Ông gia nhập quân đội không quân Mỹ trong chiến tranh, phục vụ đầu tiên trong Java trước khi chuyển đến Brisbane tại trụ sở của Tướng Douglas McArthur và New Guinea sau đó.

Ông trở về công việc của ông Pan American tại Auckland vào cuối chiến tranh và chuyển đến định cư ở Fiji vài năm sau đó. Tại đây ông đã mua một hòn đảo ở phía đông hòn đảo Fiji nhóm được gọi là Katafaga và biến nó thành một bất động dừa. Trước khi công việc của ông Pan American, Gatty đã làm nên tên tuổi trong hàng không ở Hoa Kỳ. Sử dụng kỹ năng điều hướng biển tốt của mình có được như một chuẩn úy thiếu sinh quân thực tập tại trường Cao đẳng Hải quân Úc, Gatty phát minh ra một hệ thống dẫn đường cho phi công.

Kết hợp với cái gọi là "Weems đường cong ', Gatty nghĩ ra tốc độ mặt đất cách mạng của mình và chỉ trôi dạt. Điều này cho phép để điều hướng bằng cách tính toán đã chết và đã bỏ đi sự cần thiết phải chụp ảnh từ mặt trời hay sao, và nó là tiền thân của các phi công tự động, bây giờ thiết bị tiêu chuẩn trên hầu như tất cả các máy bay thương mại và quân sự.

Gatty đã sử dụng phát minh của mình rằng đã bắn anh ta trở nên nổi tiếng quốc tế khi phi công Canada Trung Harold Bromley mời cậu ấy tham hoa tiêu của ông trong nỗ lực của mình để bay qua Thái Bình Dương từ đảo Honshu, Nhật Bản, để Tacoma tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào tháng Chín năm 1930. Vấn đề nhiên liệu xe tăng buộc các máy bay trở lại Honshu sau 1.900 km bay, và người ta nói rằng mặc dù sương mù nặng, Gatty lái máy bay bằng cách tính toán chết trở lại điểm khởi đầu của họ.

Một lần nữa ông sau này trong năm 1931 khi Wiley Post, một người đầu cơ dầu Mỹ bản địa và diễn viên đóng thế đã bay vòng quanh thế giới trong tám ngày. Gatty là hoa tiêu của mình và kỳ công mà kiếm được hai phi công một mã-băng chào đón ở thành phố New York. Như một công dân Anh, Quốc hội Mỹ trao cho ông đường bay sắc. Người ta nói rằng mặc dù các giải thưởng, Gatty chối lời đề nghị trở thành một công dân Mỹ. Được bổ nhiệm không lâu sau đó là Pan American Airways đại diện Thế giới có trụ sở tại Auckland đã đưa ông đến Thái Bình Dương, và Fiji.

Gatty đệ trình một đề nghị để sau đó chính quyền thuộc địa của Fiji để hoạt động hãng hàng không nội địa của quốc gia và đăng ký nó như Katafaga Estates. Các chuyến bay thương mại đầu tiên là một ngày 01 tháng 9 năm 1951. Trong khi Gatty qua đời vào ngày 30th1958, sáng kiến ​​táo bạo và có tầm nhìn xa của ông đã đưa ra một tầm cao hơn, và ngày nay đã được khắc vị trí của nó trong lịch sử hàng không của Fiji.

Quá khứ
 
Trong sôi động 60 năm, không khí Thái Bình Dương cũng về một nỗ lực chủ nghĩa khu vực mà hầu như đã thành công. Đến đầu những năm 1970, lên đến bảy chính phủ hòn đảo của Thái Bình Dương, một số người trong số họ vẫn còn dưới sự cai trị thuộc địa của Anh sau đó, tổ chức cổ phiếu trong không khí Thái Bình Dương. Đây là ngoài cổ phần của QANTAS, TEAL của New Zealand và ở nước ngoài Airways của Anh Tổng công ty, tiền thân của British Airways Air New Zealand và tương ứng. Nhưng ý tưởng hãng hàng không khu vực thất bại như Chính phủ khác giải cứu, để lại Fiji như các cổ đông lớn trong hãng hàng không.

Đối với một hãng hàng không nhỏ, không khí Thái Bình Dương đã luôn luôn được cách đấm trên trọng lượng của nó. Đầu trong những năm 1980, nó đi tiên phong trong khái niệm liên danh với QANTAS. Hôm nay, liên danh là một thực hành hãng hàng không được chấp nhận trên toàn thế giới. 25 tháng 1 năm 1995 cũng là một ngày đầu nguồn cho hãng hàng không Fiji khi nó ra mắt những gì được cho là một đường mòn lòng đam mê khái niệm cho thuê chung máy bay với các hãng hàng không Tonga sau đó Hoàng gia. Khái niệm này đã hoàn chỉnh với màu sơn của hai hãng hàng không sơn trên mỗi nửa của thân máy bay Boeing 737-300.

Tạ ơn nơi đó là do

Có sự đồng thuận chung rằng một danh sách dài những người đàn ông và phụ nữ đã giúp hãng hàng không quốc tế của Fiji có được vị trí hiện nay. Từ những người tiên phong và tầm nhìn đủ can đảm để hoạt động một hãng hàng không ra khỏi giữa Thái Bình Dương trong những năm đầu của nó với hàng trăm Fiji chuyên dụng và cam kết workinghard để làm cho nó bay thân thiện nhất thế giới, lời nói không thể làm công lý để mô tả lòng biết ơn của công ty .

10 năm trước, lâu phục vụ cựu chủ tịch của hãng hàng không, kinh doanh đã nghỉ hưu điều hành Gerald Barrack đã tỏ lòng kính tầm nhìn Gatty và tinh thần tiên phong của những người đàn ông và phụ nữ như anh ta "từ những ngày khi các phi công bay Rapides Dragon và Drovers của đũng quần của họ. "Days như một trong những nơi hành khách lên máy bay, Rapides và nhận ra rằng không có phi công, do đó, một người đàn ông mặc một bula sáng (hoa) áo tình nguyện bay máy. Little đã làm họ nhận ra rằng người đàn ông với chiếc áo sơ mi sáng đã thực sự Fred Ladd, phi công trưởng đầu tiên Gatty, chơi đùa thực tế của anh! mời cho các quan sát của mình như là không khí Thái Bình Dương tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm của mình, ngay lập tức qua Giám đốc điều hành John Campbell của Air Pacific cho biết những người đàn ông và phụ nữ đã xây dựng hãng hàng không là một niềm tự hào lớn. "Nó không phải là dễ dàng để vận hành một hãng hàng không đáng tin cậy với một mạng lưới rộng rãi từ một nước nhỏ ở giữa Thái Bình Dương. Có hậu cần, đào tạo, phụ tùng tồn kho và khả năng duy trì và phát triển các vấn đề mà một hãng hàng không có trụ sở tại một thị trường lớn không phải đối mặt. Mà Air Pacific đã có thể vượt qua những rào cản này là một tín dụng cho người dân và một minh chứng cho cam kết của họ và hy sinh cá nhân thường xuyên. " "công dân Fiji có thể tự hào về sự thành công của hãng hàng không của họ, mà thực sự là liên kết quan trọng giữa Fiji và trên thế giới và đã được và hy vọng sẽ tiếp tục được hoàn toàn cam kết phục vụ nhu cầu hàng không của Fiji. Tôi tin rằng đây là những gì được mong đợi của Harold Gatty khi thành lập hãng hàng không. "


Vì nó kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình, giám đốc điều hành hiện tại và Giám đốc điều hành Dave Pflieger tham gia của người tiền nhiệm trong ca ngợi tầm nhìn Harold Gatty và người dân Fiji để làm Air Pacific một hãng hàng không quốc tế đẳng cấp thế giới.

"Tài sản lớn nhất của Air Thái Bình Dương là con người - từ bảo trì của chúng tôi và thuyền viên mặt đất, các phi công và tiếp viên hàng không, để lập lịch của chúng tôi và nhân viên hành chính", ông nói với tạp chí Pflieger quần đảo Fiji. "Hầu như 800-mạnh mẽ, họ là những người làm cho chúng ta hãng hàng không thân thiện nhất thế giới. Nhiều thay đổi và cải thiện mà họ đang làm bây giờ sẽ phục vụ Fiji và Fiji cũng cho thêm 60 năm. Họ đang tăng lên những thách thức của cạnh tranh mới và một thế giới luôn thay đổi, và tạo ra một di sản mạnh mẽ. Nó là một vinh dự làm việc với tất cả mọi người ở đây. "

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile