Cổng nhôm đúc cao cấp khác cổng gang đúc như thế nào?

0
186

Cổng nhôm đúc ngày càng được ưa chuộng vì có tính thẩm mĩ cao, chống chịu tốt dưới các tác động từ bên ngoài vậy nhưng giá thành lại không phải là rẻ, cũng vì vậy mà một số khách hàng đề xuất thay thế cổng nhôm đúc bằng cổng gang đúc. Bài viết này của Đức Minh xin cung cấp cho các bạn những lý do tại sao loại cổng nhôm đúc cao cấp này lại không thể thay thế bằng các vật liệu khác được. Cùng đón chờ nhé.

  • Cổng nhôm đúc có khối lượng riêng là 2770kg/m3, trong khi đó cổng gang đúc có khối lượng riêng là 7850kg/m3. Trên cùng một diện tích mà cổng gang đúc nặng gấp 3 lần cổng nhôm đúc, dẫn đến khó khăn trong lắp đặt vận hành.
  • Đối với nhôm hợp kim, nhiệt độ nóng chảy là 660-700 độ C, gang hợp kim là 1150-1200. Do đó, vật tư than và điện dùng để nấu chảy gang gấp 3 lần vật tư dùng để nấu chảy nhôm.
  • Độ cứng của nhôm hợp kim thấp hơn gang do đó gia công cơ khí của  hôm nhanh và ít chi phí hơn gang, chi phí khấu hao thiết bị dụng cụ gia công nguội và vật tư phụ nhôm ít hơn nhiều so với bề mặt cổng gang.
  • Cổng nhôm đúc có bề mặt láng mịn hơn so với bề mặt cổng gang, cuxngg ít bị cùi, gãy hỏng so với vật liệu gang. Bề mặt gang đúc thông thường chỉ đạt 50-60% bề mặt nhôm đúc cùng loại.
  • Giá thành phôi đầu vào hợp kim khi đã ra phôi sản phẩm khoảng 180.000-200.000 đồng/kg. Giá thành phôi đầu vào gang đúc khi đã ra phôi sản phẩm khoảng 50.000-60.000/kg. 
  • Chi phí nấu chảy và chi phí gia công, sơn, vận chuyển và lắp dựng  một diện tích cổng gang gấp gần 2.5 chi phí đê hoàn thiện 1 cánh cổng nhôm cùng diện tích.

Do vậy mà đối với những công trình biệt thự, cổng nhôm đúc cao cấp là không thể thay thế được.

Đức Minh – đơn vị chuyên tư vấn sản xuất gia công lắp đặt các sản phẩm nhôm đúc cao cấp, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Tham khảo một vài mẫu cổng nhôm của Đức Minh tại đây nhé.