Bạn đã nắm rõ quy trình sản xuất cổng nhôm đúc chưa?

0
216

Trong việc lựa chọn một sản phẩm, tâm lý chung của người tiêu dùng là luôn muốn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Muốn như vậy, ta cũng cần có những kiến thức căn bản về sản phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về quy trình sản xuất cổng nhôm đúc nhé. Hãy cùng theo dõi:

Mẫu cổng nhôm hoa lá tây
Ảnh minh họa sản phẩm cổng nhôm đúc

1. Nguyên liệu đúc cổng

Nhôm hợp kim: thành phần nhôm chiếm đa số (>85%), và Si, Cu, Mg, M…( <15%).
Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm, diện tích đúc, sản phẩm có cần gia công uốn cong sau khi đúc không mà có tỷ lệ nhôm chiếm cao hay thấp. Sản phẩm cần uốn cong như ban công hay hàng rào tỷ lệ nhôm cao hơn sản phẩm đúc cửa cổng.

2. Phương pháp nấu nhôm

  • Bằng củi: kiểm soát nhiệt độ chủ yếu dựa vào kỹ thuật và kinh nghiệm người nấu, đôi khi sản phẩm nấu bị quá nhiệt, sản phẩm đúc dễ bị cong vênh hoặc co rút khó kiểm soát kích thước sau khi đúc.
  • Bằng điện: Ưu điểm hơn nấu nhôm bằng than, giám sát được nhiệt độ nhôm ( khâu quan trọng) giúp quá trình đúc cổng không bị lỗi sản phẩm. Nhôm quá nhiệt đúc dễ bị cong vênh sản phẩm, cháy bề mặt, nhôm chưa đủ nhiệt làm sản phẩm đúc bị cùi, hỏng, thiếu và bề mặt sản phẩm không bóng mịn.
    Tại Đức Minh chúng tôi sử dụng công nghệ nấu nhôm bằng điện giúp sản phẩm của quý khách luôn đạt chất lượng như mong muốn.

3. Chế tác mẫu đúc:

Phôi sản phẩm:
Đây là khâu quyết định đến hình hài sản phẩm, hoa văn và các tiểu tiết sản phẩm. Căn cứ theo thiết kế của phòng thiết kế và yêu cầu của khách hàng mà bộ phận khuôn mẫu chế tạo, đục chạm, ghép mẫu theo kích thước đã định sẵn.

4. Đúc sản phẩm:

Sản phẩm được đúc theo công nghệ V-process tiên tiến. Đây là công nghệ cho phép đúc nhôm bằng cách hút chân không. Sau đó, sản phẩm được đúc khuôn cát. Khuôn cát đúc 2 nửa, bằng công nghệ silicat cách đúc sản phẩm phổ biến hiện nay. Sản phẩm đúc ít bị lỗi từ đó giúp giảm chi phí giá thành sản phẩm. Đây cũng là khâu quyết định đến độ bền và độ sắc sảo của sản phẩm.
Sau khi sản phẩm được lấy ra khỏi khuôn, bộ phận làm nguội, cắt bỏ đậu rót, đậu ngót, đậu hơi, rũa các ba via thừa, hàn gép nối đối với ban công nhôm đúc và hàng rào nhôm đúc, cho sản phẩm đi bắn cát, bắn bi, tẩy rửa bề mặt bằng hóa chất.

5. Sơn bề mặt

Sau khi sản phẩm được làm sạch bề mặt sau khâu làm nguội, sản phẩm nhôm đúc được cho vào phòng sấy, sấy hết hơi nước trong nhôm và được sơn lót bằng sơn nhập khẩu có độ bám dính bề mặt cao, chịu được nhiệt độ đến 200 độ C, chống được ôxi hóa bề mặt nhôm.
Nếu sản phẩm xuất hiện những chỗ lỗi sản phẩm do đúc ( lỗi bé), người thợ chám bằng matis dùng cho xe hơi đảm bảo độ đồng đều bề mặt, chỗ lỗi lớn được đúc lại hoặc hàn bổ xung sau đó được mài và đánh bóng trả lại bề mặt nguyên trạng như ban đầu.
Sau sơn lót sản phẩm được sơn nền vàng, sơn bắn hạt nền đen, lau bề mặt tạo kiểu giả cổ đồng, sơn bóng bằng sơn 2K tạo độ bền cho sản phẩm, đảm bảo độ bền lâu, mầu sản phẩm theo thời gian. Sản phẩm được cho vào lò sấy hấp lại lần cuối đảm bảo độ khô đồng đều của sơn và kiệt bề mặt trước khi đóng gói sản phẩm. Khâu này quyết định đến độ bền mầu sơn cũng như độ bền của sẩn phẩm sau này. Mầu sơn sản phẩm chủ yếu là mầu đồng vàng giả cổ ( nhiều người lầm tưởng bộ cổng được đúc bằng đồng hoặc bộ cổng được mạ vàng) hoặc mầu giả cổ đồng đỏ, hay mầu giả đá cổ.

6. Đóng gói

Sau khi sơn hoàn thiện, bộ phận kỹ thuật và kho sẽ phân loại sản phẩm theo từng đơn hàng, kiểm tra lại các kích thước, phụ kiện lắp ghé, chuẩn bị phụ kiện như bản lề, tay mở, chốt ngang,chốt dọc, sơn đi kèm bộ sản phẩm.
Sau đó sản phẩm được đóng gói bằng bìa carton và nilon bao kín bề mặt sản phẩm.
Bộ phận lắp đặt vận chuyển hàng đến công trình lắp đặt sản phẩm, sơn dặm vào các vị trí lắp ghép, các vết trầy sơn khi vận chuyển và lắp đặt.

Mỗi công trình là một thành quả và sự cố gắng của một tập thể làm việc với trách nhiệm hết mình đề ra được những sản phẩm cổng nhôm đúc, lan can nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, hang rào nhôm đúc, chông gai nhôm đúc…. bền tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin và sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi luôn cố gắng hơn nữa để cải tiến công nghệ, đưa nhiều máy móc và thiết bị công nghệ nhằm nâng cao năng xuất lao động, cải tiến bộ máy quản lý, tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, thời gian sản xuất nhanh hơn, kịp tiến độ cho mỗi công trình.

Một số sản phẩm cổng nhôm đúc của chúng tôi:

Tham khảo một số mẫu cổng nhôm đúc đẹp tại đây